P
parabolpro
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một con lắc đơn có chiều dài l,vật nặng có khối lượng m đang nằm yên ở vị trí cân bằng thẳng đứng.Một vên đạn khối lượng m bay ngang với vận tốc [TEX]v_0[/TEX] tới va chạm với vật nặng của con lắc.Kết luận nào sau đây là đúng?
A.Nếu va chạm là đàn hồi xuyên tâm thì lực căng của dây treo ngay sau va chạm là [TEX]T_0 =m(g-\frac{v_0}{2gl})[/TEX]
B.Nếu va chạm là không đàn hồi xuyên tâm thì lực căng của dây treo ngay sau va chạm là [TEX]T_0 =m(g+\frac{v_0}{4gl})[/TEX]
C.Nếu va chạm là đàn hồi xuyên tâm thì lực căng của dây treo ngay sau va chạm là [TEX]T_0 =m(g+\frac{v_0}{2gl})[/TEX]
D.Nếu va chạm là đàn hồi xuyên tâm thì lực căng của dây treo ngay sau va chạm là [TEX]T_0 =m(g-\frac{v_0}{4gl})[/TEX]
A.Nếu va chạm là đàn hồi xuyên tâm thì lực căng của dây treo ngay sau va chạm là [TEX]T_0 =m(g-\frac{v_0}{2gl})[/TEX]
B.Nếu va chạm là không đàn hồi xuyên tâm thì lực căng của dây treo ngay sau va chạm là [TEX]T_0 =m(g+\frac{v_0}{4gl})[/TEX]
C.Nếu va chạm là đàn hồi xuyên tâm thì lực căng của dây treo ngay sau va chạm là [TEX]T_0 =m(g+\frac{v_0}{2gl})[/TEX]
D.Nếu va chạm là đàn hồi xuyên tâm thì lực căng của dây treo ngay sau va chạm là [TEX]T_0 =m(g-\frac{v_0}{4gl})[/TEX]