De thi thu

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,18 mol muối FeCo3 tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 rất loãng ,thu được 0,19 mol khí Co2 và N2 và dung dịch X . Thêm dung dịch HCl(dư) vào dung dịch X thì được dung dịch Y có thể hòa tan tối đa m gam Cu ( Sản phẩm khử duy nhất là NO) . Tìm m
A.58,56g B.51,84 g C.52,80g D.65,28g
 
V

vctpro

Cho 0,18 mol muối FeCo3 tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 rất loãng ,thu được 0,19 mol khí Co2 và N2 và dung dịch X . Thêm dung dịch HCl(dư) vào dung dịch X thì được dung dịch Y có thể hòa tan tối đa m gam Cu ( Sản phẩm khử duy nhất là NO) . Tìm m
A.58,56g B.51,84 g C.52,80g D.65,28g
nCO2=0,18, nN2=0,01
=>nNH4NO3=(0,18-0,01.10)/8=0,01
nNO3(-)=0,01+0,18.3=0,55
nFe(3+)=0,18
=>nCu=0,55.3/2+0,18/2=0,825+0,09=0,915
=>m=58,56 g
=>A
 
M

minh_minh1996

5f0942a89db6eae298b4f198316d4da6_44518466.snapshot20120509195237.png

...........................................................................
 
D

dodaihoc24diem

Do H(+) dư nên NO3(-) ---->NO hết chứ ko phải viết như thế kia, muối có thể là CuCl2 được nha và thêm cả Fe(3+) cũng tác dụng với Cu ^^
(Mà lần sau phải xem kĩ bài làm ở trên trước khi gửi bài nha)
 
Top Bottom