de thi thu

L

l94

2 vat A,B co cung khoi luong 1 kg noi voi nhau boi soi day 10cm.treo vao lo xo co do cung k=100N/m.lay g=10m/s.Khi he cac bang cat day noi,B roi tu do,A dđđh.Kan dau tien A len vị tri cao nhat khong cách 2 vat la?

[tex] A=\frac{(2m-m)g}{k}=10cm[/tex]
[tex]\omega=\sqrt{\frac{k}{m}}=10rad/s \Rightarrow T=0,2\pi [/tex]
A lên đến vị trí cao nhất thì đc 1/2 chu kì.
lúc đó A cách v trí ban đầu:[tex]20cm[/tex]
conf B:[tex]d_B=\frac{1}{2}gt^2=5cm[/tex]
vậy khoảng cách là 25cm.
 
A

ahcanh95

[tex] A=\frac{(2m-m)g}{k}=10cm[/tex]
[tex]\omega=\sqrt{\frac{k}{m}}=10rad/s \Rightarrow T=0,2\pi [/tex]
A lên đến vị trí cao nhất thì đc 1/2 chu kì.
lúc đó A cách v trí ban đầu:[tex]20cm[/tex]
conf B:[tex]d_B=\frac{1}{2}gt^2=5cm[/tex]
vậy khoảng cách là 25cm.

50cm chứ đâu phải là 5cm nhỉ!

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom