Đề thi thử

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một máy biến thế có hiệu suất 80%. Cuộn sơ cấp có 150 vòng, cuộn thứ cấp có 300 vòng. Hai đầu cuộn thứ cấp nối với 1 cuộn dây có điện trở hoạt động 100 Ôm, độ tự cảm 318mH. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1. Hai đầu cuôn sơ cấp dc đặt ở hiệu điện thế xoay chiều có U1=100V, tần số 50Hz.Tính cường độ hiệu dụng mạch sơ cấp:
A.1,8A B.2,0A C.1,5A D.2,5A

2.Cho mạch điện RLC ghép nối tiếp gồm điện trở R, cuộn dây có điện trở thuần 30 Ôm, độ tự cảm 0,159H và tụ điện có điện dung 45,5microF.Hiệu điện thế ở hai đầu mạch có dạng u=Uosin100pi.t(V). Để công suất tiêu thụ trên điện trở R đạt cực đại thì điện trở R có giá trị là:
A.30 Ôm B.50 Ôm C.36 Ôm D.75 Ôm
 
Last edited by a moderator:
D

dxh94

1/U1/U2=N1/N2\RightarrowU2=200

I2=U2/Z=(can2)/2

H=(U2.I2)/(U1.I1)\RightarrowI1=1,76

2/PRmax\LeftrightarrowR^2=r^2+(ZL-ZC)^2
 
P

pe_kho_12412

tớ giúp bạn c2 nha:)

2.Cho mạch điện RLC ghép nối tiếp gồm điện trở R, cuộn dây có điện trở thuần 30 Ôm, độ tự cảm 0,159H và tụ điện có điện dung 45,5microF.Hiệu điện thế ở hai đầu mạch có dạng u=Uosin100pi.t(V). Để công suất tiêu thụ trên điện trở R đạt cực đại thì điện trở R có giá trị là:
A.30 Ôm B.50 Ôm C.36 Ôm D.75 Ôm

câu này c chỉ cần áp dụng ct này nè:

[TEX]R = \sqrt{ r^2 + (Z_L - Z_C)^2} =50 [/TEX]

 
Top Bottom