Đề thi thử

M

mothaiba321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tại hai điểm S1 S2 trong mt sóng có hai nguồn sóng kết hợp, cùng phương, cùng pha, cùng tần số f=40Hz. Biết rằng khoảng cách giữa hai điểm dđ với biên độ cực đại liên tiếp là 1,5cm. Tốc độ truyền sóng trong mt này là:
A. Chưa thể xác định B.1,2m/s C.0,6m/s D.2,4m/s

2.Con lắc đơn có quả cầu tích điện âm dao động điều hoà trong điện trường đều có vecto cường độ điện trường thẳng đứng.Độ lớn lực điện bằng một nửa trọng lực.Khi lực điện hướng lên chu kỳ dao động của con lắc là T1. Khi lực điện hướng xuống thì chu kì dao động của con lắc là:
A.T2=[TEX]\frac{T1}{\sqrt{2}}[/TEX]
B.T2=T1.[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
C.T2=T1 + [TEX]\sqrt{3}[/TEX]
D.T2=[TEX]\frac{T1}{\sqrt{3}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

l94

1.Tại hai điểm S1 S2 trong mt sóng có hai nguồn sóng kết hợp, cùng phương, cùng pha, cùng tần số f=40Hz. Biết rằng khoảng cách giữa hai điểm dđ với biên độ cực đại liên tiếp là 1,5cm. Tốc độ truyền sóng trong mt này là:
A. Chưa thể xác định B.1,2m/s C.0,6m/s D.2,4m/s
[tex]\lambda=2.1,5=3cm[/tex]
[tex]v=\lambda.f=1,2m/s[/tex]
2.Con lắc đơn có quả cầu tích điện âm dao động điều hoà trong điện trường đều có vecto cường độ điện trường thẳng đứng.Độ lớn lực điện bằng một nửa trọng lực.Khi lực điện hướng lên chu kỳ dao động của con lắc là T1. Khi lực điện hướng xuống thì chu kì dao động của con lắc là:
[tex]T_1=\sqrt{\frac{g}{2l}}[/tex]
[tex]T_2=\sqrt{\frac{3g}{2l}}=T_1\sqrt{3}[/tex]
 
D

dxh94

1/khoảng cách 2 điểm liên tiếp dao động cùng A là lamda/2\RightarrowB
2/F=0,5P\Rightarrowa=0,5g
F cùng chiều VS a
F đi lên\Rightarrowg'1=g-a=0,5g
F đi xuống\Rightarrowg'2=g+a=1,5g
T2/T1=CAN(g'1/g'2)\Rightarrowd
 
D

dxh94

[tex]\lambda=2.1,5=3cm[/tex]
[tex]v=\lambda.f=1,2m/s[/tex]

[tex]T_1=\sqrt{\frac{g}{2l}}[/tex]
[tex]T_2=\sqrt{\frac{3g}{2l}}=T_1\sqrt{3}[/tex]
eq.latex

đấy là công thúc tính W mà
 
V

vatlivui

1.Tại hai điểm S1 S2 trong mt sóng có hai nguồn sóng kết hợp, cùng phương, cùng pha, cùng tần số f=40Hz. Biết rằng khoảng cách giữa hai điểm dđ với biên độ cực đại liên tiếp là 1,5cm. Tốc độ truyền sóng trong mt này là:
A. Chưa thể xác định B.1,2m/s C.0,6m/s D.2,4m/s

* đề không nói rõ 2 điểm cực đại có nằm trên đường S1S2 hay không nên chon phương án A
* phương án B chỉ đúng khi 2 điểm cực đại liên tiếp đó nằm trên đường S1S2
 
Top Bottom