Đề thi thử

T

thanhduyen1994dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tỉ khối hơi của hỗn hợp X (gồm 2 hiđrocacbon mạch hở) so với H2 là 11,25. Dẫn 1,792 lít X (đktc) đi thật chậm qua bình đựng dung dịch brom dư, sau phản ứng thấy khối lượng bình tăng 0,84 gam. X phải chứa hiđrocacbon nào dưới đây ?
  • A Propin.
  • B Propen.
  • C Propan.
  • D Propađien


2/Hỗn hợp A gồm etanal và propanal. Khi oxi hóa (H = 100%) m gam hỗn hợp A thu được hỗn hợp B gồm hai axit hữu cơ tương ứng có dB/A = a. Giá trị của a là
  • A 1,0 < a < 1,36.
  • B 1,28 < a < 1,68.
  • C 1,28 < a < 1,36.
  • D 1,0 < a < 1,68.

3/Nguyên tử X co Z=33.Cho biết hóa trị đối với H và hóa trị tối đa đối với O
  • A 3.5
  • B 5.5
  • C 3.6
  • D 2.5
 
G

girlbuon10594

Câu 1: Tỉ khối hơi của hỗn hợp X (gồm hai hiđrocacbon mạch hở) so với H2 là 11,25. Dẫn 1,792 lít X
(đktc) đi thật chậm qua bình đựng dung dịch brom dư, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng
bình tăng 0,84 gam. X phải chứa hiđrocacbon nào dưới đây:
A. Propin B. Propan C. Propen D. Propađien

~~> Gợi ý:

[TEX]M_{tb X}=22,5[/TEX]

\Rightarrow Trong X chắc chắn có [TEX]CH_4[/TEX]

Dựa vào các đáp án, ta gọi HĐCB còn lại trong X là [TEX]C_3H_x[/TEX]

Ta có: [TEX]n_X=0,08 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]m_X=0,08.22,5=1,8 g[/TEX] (1)

\Rightarrow [TEX]n_{CH_4}+n_{C_3H_x}=0,08[/TEX] (2)

Ta có: X qua bình [TEX]Br_2[/TEX] \Rightarrow Hợp chất không no bị giữ lại

\Rightarrow [TEX]m_{C_3H_x}=0,84 g[/TEX] (3)

Từ (1) (2) (3) \Rightarrow [TEX]m_{CH_4}=0,96 g[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{CH_4}=0,06 mol [/TEX]\Rightarrow [TEX]n_{C_3H_x}=0,02 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{C_3H_x}=0,84:0,02=42[/TEX] \Rightarrow [TEX]x=6[/TEX] \Rightarrow [TEX]C_3H_6 (propen)[/TEX]
[/SIZE][/FONT]
 
Top Bottom