de thi thu

T

thaodenxau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:mad::mad:phan tich 0,157 gam chat huu co A co chua C ,H, Br thu duoc 0,005 mol H , 0,001 mol Br con lai la cacbon , biet A co khoi luong phan tu nho hon 200 tu C2H5OH chat vo co khong chua C dieu kien phan ung vua du so phuong trinh phan ung itnhat de tao thanh chat A la 5/6/7/8
giai chi tiet ho nhe1!
 
T

truonga3vodoidz

:mad::mad:phan tich 0,157 gam chat huu co A co chua C ,H, Br thu duoc 0,005 mol H , 0,001 mol Br con lai la cacbon , biet A co khoi luong phan tu nho hon 200 tu C2H5OH chat vo co khong chua C dieu kien phan ung vua du so phuong trinh phan ung itnhat de tao thanh chat A la 5/6/7/8
giai chi tiet ho nhe1!

bạn phải viết tiếng việt có dấu không thì coi như bài này là bài spam...............................................................................
 
T

thaodenxau

phân tích 0,157 gam chất hữu cơ A có chứa C ,H ,Br thu được 0,005 mol H , 0,001 mol Br , còn lại là cacbon biết A có khới lượng phân tử nhỏ hơn 200 .Từ C2H5OH chất vô cơ không chứa C điều kiện phản ứng có đủ số phương trình phản ứng ít nhất để tạo thành chất A là 5 /6/7/8
giải chi tiết nha cảm ơn nhiều
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
nC = 1/12(0,157-0,005-0,001*80) = 0,006 mol
=>nC:nH:nBr= 6:5:1 => CTTQ của A: (C6H5Br)n => A là C6H5Br (MA < 200 )
C2H5OH==>C2H4=>C2H2=> C6H6 => C6H5Br
Em viết PTPU nhé!
 
Top Bottom