Đề thi thử

T

thanhduyen1994dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 183g một loại cao su buna-S phản ứng vừa hết với dung dịch chứa 0,5mol [TEX]Br_2[/TEX] trong [TEX]CCl_4[/TEX].
Tỉ lệ kết hợp của butadien và stiren trong cao su buna-S này là?
A.1:3
B.1:2
C.2:3
D.3:5



2/Hoà tan a(g) oleum[TEX]H_2SO_4.3SO_3[/TEX] vào 131g dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] 40% thu được 1 oleum chứa 10% [TEX]SO_3[/TEX] về khối lượng.
Giá trị của a là?
A.594,0
B.570,8
C.630,0
D.651,4
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

1/Cho 183g một loại cao su buna-S phản ứng vừa hết với dung dịch chứa 0,5mol [TEX]Br_2[/TEX] trong [TEX]CCl_4[/TEX].
Tỉ lệ kết hợp của butadien và stiren trong cao su buna-S này là?
A.1:3
B.1:2
C.2:3
D.3:5
Trong buna-S thì butadien có 1 lk đôi [tex]\Rightarrow n_{butadien} = 0.5 = 27g \Rightarrow m_{stiren} = 156g = 1.5mol \Rightarrow 1:3[/tex]


2/Hoà tan a(g) oleum[TEX]H_2SO_4.3SO_3[/TEX] vào 131g dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] 40% thu được 1 oleum chứa 10% [TEX]SO_3[/TEX] về khối lượng.
Giá trị của a là?
A.594,0
B.570,8
C.630,0
D.651,4
Gọi x là mol oleum.

[tex]m_{H_2SO_4} = 52.4g \Rightarrow m_{H_2O} = 78.6g = 4.3667mol[/tex]

Sau khi cho oleum vào thì [tex]SO_3[/tex] kết hợp với nước tạo axit với số mol = mol nước = 4.3667mol \Rightarrow Còn lại 3x - 4.3667 mol [tex]SO_3.[/tex]

Mol [tex]H_2SO_4[/tex] cho thêm là x + 4.3667 = 98x + 428 (g) \Rightarrow tổng cộng có 52.4 + 98x + 428 = 98x + 480.4 (g)

[tex]SO_3:H_2SO_4 = 1:9 \Rightarrow \fr{80(3x-4.3667)}{98x+480.4} = \fr19 \Rightarrow x = 1.7577 \Rightarrow a = 594g[/tex]
 
L

laoanmaycodon

lap 1 cai ti le tinh theo quy tac tam suat

(54x + 104y ) tuong duong 160
183 0,5 nhan 160
nhan cheo len tinh duoc ti le 1/3
Lần sau viết bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom