đề thi thử

P

phanhuongtk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.trộn dung dịch X chứa Ba2+; OH-: 0,17 mol ; Na+: 0.02 mol vớiđung dịch Y chứa HCO3-; CO3 2-: 0.03 mol; Na+: 0.1 mol thu được m gam kết tủa. m=
A.14,775 B.5,91 C.7.88 D.13,79

2. tính bazo của C6H5NH2 <(C6H5)NH đúng không các bạn

3. hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 (đktc) vào bình đựng 200ml dung dịch X ( NaOH 1M vàNa2CO3 0,5M ). kết tinh dung dịch thu được sau phản ứng ( chỉ làm bay hơi nước ) thu được 19,9g chất rắn khan. V=
A.1,12 b.3,36 C.2,24 D.5,6
các bạn giải viết rõ ptpu giúp mình nha

4.cho m gam hỗn hợp X gồm Fe, Fe2O3, Fe3O4, FeO vào 400ml dung dịch HCl 2M. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 2,24l H2.(đktc), dung dịch Y và 2,8 g Fe không tan. m=
A.31,6 B.30 C.27,2 D.24,4
các bạn giải bài này theo phương pháp quy đổi nha
 
G

giotbuonkhongten

1.trộn dung dịch X chứa Ba2+; OH-: 0,17 mol ; Na+: 0.02 mol vớiđung dịch Y chứa HCO3-; CO3 2-: 0.03 mol; Na+: 0.1 mol thu được m gam kết tủa. m=
A.14,775 B.5,91 C.7.88 D.13,79

nBa2+ = 0,075 mol
nHCO3- = 0,04 mol
mBaCO3 = 0,04.197=7,88g
Ba2+ ban đầu vs CO32- 0,03 mol
Sau đó HCO3- --> CO32- 0,04 mol + 0,04 mol Ba2+

2. tính bazo của C6H5NH2 <(C6H5)NH đúng không các bạn
Đúng :)

3. hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 (đktc) vào bình đựng 200ml dung dịch X ( NaOH 1M vàNa2CO3 0,5M ). kết tinh dung dịch thu được sau phản ứng ( chỉ làm bay hơi nước ) thu được 19,9g chất rắn khan. V=
A.1,12 b.3,36 C.2,24 D.5,6
các bạn giải viết rõ ptpu giúp mình nha

Làm theo hướng

Ban đầu CO2 + NaOH --> Na2CO3

Sau đó CO2 sẽ tác dụng cả Na2CO3 vừa sinh ra và đề cho :) End

4.cho m gam hỗn hợp X gồm Fe, Fe2O3, Fe3O4, FeO vào 400ml dung dịch HCl 2M. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 2,24l H2.(đktc), dung dịch Y và 2,8 g Fe không tan. m=
A.31,6 B.30 C.27,2 D.24,4
các bạn giải bài này theo phương pháp quy đổi nha
[/QUOTE]

m + 0,8 mol HCl --> 0,01 mol Khí H2 + 2,8g Fe

Vì Fe dư nên chỉ thu được FeCl2 --> nFe = 0,4 mol --> mFe = 0,4.56 + 2,8 = 25,2 g

Qui về Fe và O --> nFe - nO = nH2 --> nO = 0,3 mol

--> m = 30 --> B
 
P

phanhuongtk

Làm theo hướng

Ban đầu CO2 + NaOH --> Na2CO3

Sau đó CO2 sẽ tác dụng cả Na2CO3 vừa sinh ra và đề cho :) End
sao mình là theo hướng này mà không có đáp án đúng nhỉ. bạn nào tính rõ giúp mình với

còn câu 2 thế nào là đúng vậy
 
N

nhoc_maruko9x

2. tính bazo của C6H5NH2 <(C6H5)NH đúng không các bạn
Theo mình thì vòng benzen làm giảm mật độ e ở N nên làm giảm tính bazo, nếu có 2 vòng benzen thì mật độ e càng ít, dẫn đến tính bazo càng nhỏ. Vậy nên phải ngược lại, [tex]Ar-NH_2\tex{ }>\tex{ }Ar-NH-Ar[/tex]

3. hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 (đktc) vào bình đựng 200ml dung dịch X ( NaOH 1M vàNa2CO3 0,5M ). kết tinh dung dịch thu được sau phản ứng ( chỉ làm bay hơi nước ) thu được 19,9g chất rắn khan. V=
A.1,12 b.3,36 C.2,24 D.5,6
Bài này thực ra [tex]CO_2[/tex] thiếu. NaOH còn dư. Nếu tính theo những dạng bình thường mà không để ý như vậy thì ko ra đáp án.

Ban đầu [tex]m = m_{NaOH} + m_{Na_2CO_3} = 18.6g.[/tex]

Sau khi phản ứng thì khối lượng cộng thêm của [tex]CO_2,[/tex] cô cạn đi thì trừ đi [tex]H_2O[/tex]. 1 mol [tex]CO_2[/tex] tạo ra 1 mol nước, vậy khối lượng tăng 44 - 18 = 26g. Mà đề cho tăng 1.3g nên mol [tex]CO_2[/tex] là 0.05 = 1.12l.
 
Q

quyen21nt

' Nếu tính theo những dạng bình thường mà không để ý như vậy thì ko ra đáp án.

**
Nếu, Co2 cộng Naoh cho NaHCo3 thì đâu có tạo ra nước đâu,
Bài này đs là 5.6 (ds trog đề).. mihf cũng ko biek giải... hi```
 
Top Bottom