Đề thi thử

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện RLC . HĐT xoay chiều ở 2 đầu đoạn mạch có dạng [TEX] u =U\sqrt{2}[/TEX] sin wt .R=150(ôm) , w có thể thay đổi đc
w1= 150,w2=50 thì dòng điện qua mạch có giá trị hiệu dụng bằng nhau.
w0 =? để cường độ hiệu dụng cực đại?
 
N

nhoc_maruko9x

Cho mạch điện RLC . HĐT xoay chiều ở 2 đầu đoạn mạch có dạng [TEX] u =U\sqrt{2}[/TEX] sin wt .R=150(ôm) , w có thể thay đổi đc
w1= 150,w2=50 thì dòng điện qua mạch có giá trị hiệu dụng bằng nhau.
w0 =? để cường độ hiệu dụng cực đại?
I cực đại khi mạch cộng hưởng.
I bằng nhau tức là Z bằng nhau, tức là

[tex]\omega_1L-\fr{1}{\omega_1C}=\fr{1}{\omega_2C}-\omega_2L \Rightarrow (\omega_1+\omega_2)L=\fr{\omega_1+\omega_2}{\omega_1\omega_2}.\fr{1}{C} \Rightarrow \omega = \fr{1}{\sqr{LC}} = \sqr{\omega_1\omega_2} = 50\sqr{3}[/tex]
 
H

haisonctn

Vì I1=I2 suy ra:U/[tex]\sqrt{R^2+(ZL1-ZC1)^2} = U/[tex]\sqrt{R^2+(ZL2-ZC3)^2} <=>(ZL1-ZC1)^2 = (ZL2-ZC3)^2 <=>Lw1- 1/(Cw1)= 1/(Cw2)-Lw2 <=>W1.W2=1/(LC) <=>(W0)^2=W1.W2 <=>W0= 80căn3[/tex]
 
H

hoapham

50can3 la wa dung rui ban a
haisonctn nhin lai buoc tinh toan cuoi di nha
(w0)2=w1*w2=50*150=50can3 chu?????????/
tinh lai nha
 
H

haisonctn

Hì mình đánh nhầm. sorry chủ top nha. Bài làm của mình hơi xấu tí, nếu đọc kĩ thì cũng tàm tạm. hehe
 
L

lamtrang0708

2) đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 điện áp xoay chiều [tex] u=U\sqrt{2} [/tex]coswt .khi thay đổi điện dung của tự điện để cho điện áp hiệu dụng giữa 2 bộ tụ cực đại và = 2U thì mối quan hệ giữa ZL là R là?
 
C

conangasama

bài này khó quá nhỉ làm thử coi =========>đối với bài này bạn có thể áp dụng ngay ct Ucmax=U.căn(R^2+Zl^2)/R
=================>3R^2=Zl^2 (chắc là đúng nếu k đúng thì hãy hồi âm cho tớ )
 
L

lovee_11

bài này dùng giản đồ.áp dụng 1 chút kiến thức hình học được R=zL/căn 3
 
Top Bottom