Đề thi thử

T

thuytrang22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1:cho24,3gAl vao 225 ml dd hon hop NaNO3 1M va NaOH 3M khuay deu cho den khi ngung khi thoat ra thi dung lai .The tich khi thoat ra o dktc la : dap so =15,12 Cau2:cho 13,93(g) Fe3O4 tac dung voi dd HNO3 sau pu thu duoc dd X va 0,448 (l) khi NxOy(sp khu duy nhat) o dktc klg HNO3 nguyen chat tham gia pu :dap so=35,28 cau3:cho hon hop X gom axit HCOOH va axit CH3COOH (ti le mol 1:1) hon hop Y gom ancol CH3OH va C2H5OH ti le mol 3:2 lay 11,13(g) hon hop X tac dung 7,52(g) hon hop Y (xt H2SO4d) thu duoc m g hon hop este (H=80%).tinh m. dap so= 11,616 Cau4:mot binh kin chua 2 mol N2 va 8 mol H2 co ap suat 400atm.khi dat TTCB thi N2 tham gia pu 25%.ap suat trong binh sau khi dua ve nhiet do ban dau la.dap so:360atm
lần sau nhớ viết bài có dấu và đặt tiêu đề đúng qui định_đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanlinh123

cau1:cho24,3gAl vao 225 ml dd hon hop NaNO3 1M va NaOH 3M khuay deu cho den khi ngung khi thoat ra thi dung lai .The tich khi thoat ra o dktc la : dap so =15,12
thứ tự pu:
Al + NO3- + OH- --->AlO2- + NH3
A l+ OH- + H2O-------->AlO2- + H2
cân bằng rùi tính 2 khí.ok?

Cau2:cho 13,93(g) Fe3O4 tac dung voi dd HNO3 sau pu thu duoc dd X va 0,448 (l) khi NxOy(sp khu duy nhat) o dktc klg HNO3 nguyen chat tham gia pu :dap so=35,28

Fe3O4 -1e --->3Fe3+
0,06----0,06
nên ta có
N+5 + xe---->N(+5-x)
--------x.0,02--0,02
nên x.0,02=0,06=>x=3 =>nHNO3(pu)=3nNO+nNO=0,08
=>HNO3=5,04g????
bạn xem lại đáp số nà

cau3:cho hon hop X gom axit HCOOH va axit CH3COOH (ti le mol 1:1) hon hop Y gom ancol CH3OH va C2H5OH ti le mol 3:2 lay 11,13(g) hon hop X tac dung 7,52(g) hon hop Y (xt H2SO4d) thu duoc m g hon hop este (H=80%).tinh m. dap so= 11,616.

CTTB X RCOOH với R=(1+15)/2=8
CTTB Y R"OH với R"=(15.3+29.2)/5=20,6
RCOOH + R"OH------->RCOOR"
0,21---------0,2-------->0,2
mRCOOR"=0,2.80%.(8+44+20,6)=11,616g

Cau4:mot binh kin chua 2 mol N2 va 8 mol H2 co ap suat 400atm.khi dat TTCB thi N2 tham gia pu 25%.ap suat trong binh sau khi dua ve nhiet do ban dau la.dap so:360atm

truớc pu n= 10 mol
................N2 + 3H2 ---->2NH3
ban đầu---2-----8
pu----------0,5---1,5-------1
cân bằng--1,5---6,5-------1
sau pu n= 9 mol
trong điều kiện đẳng tích đẳng nhiệt ta có:
P_trước : P_sau= n_trước : n_sau
=>p_sau=400.9:10=360atm
 
T

thuytrang22

cau1 minh cung gap kho khan o viec can bang do mong cau chi jum minh .con cau 2 mih cung lam nhu cau nhung hoc mai cho dap an la35.28(g) minh cung ko hieu hoc mai lam cach nao nua .nho cau can bang jum minh cau1.cam on cau vi bai viet@-)
 
P

phoxanh2

iup minh mấy bài nay với:
1. hấp thụ hoàn toản 3.36 lít CO2(đktc) vào m g dd hỗn hợp chứa 0.05 NaOH; 0.05 kOH;0.05 Ba(OH)2. Dung dịch sau phản ứng có khối lượng:
A.(m-11.65) gam B.(m+6.6) gam C.(m-5.05) gam D.(m-3.25) gam
2. Hoà tan hoàn toàn 8.1 gam Al bằng dd chứa m gam NaOH(dư) thu được dung dịch X. Cho 900 ml dd HCL 1M vào X thu được 15.6g kết tủa . Giá trị lớn nhất của m là:
A.32 B.60 C.40 D.24
3.để hoà tan hết một mẩu kẻm trong dd HCL ở 20 độ C cần 6 phút. cũng mẩu kẻm đó tan trong dd axit nói trên ở 30 độ C trong 3 phút. Hỏi để bao lâu mẩu kẻm đó trong dd axit nói trên ở 80 độ C cần bao nhiêu thời gian:
A.9.45 giây B.5.625 giây C.25 giây D.45 giây
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtucatvu

Cau 2: Al + OH- +H2O -----> AlO2- +3/2H2
0,3 0,3 0,3
H + OH -----> H2O


H + AlO2 + H20 ------> Al(OH)3
0,3 0,3 0,3

AL(OH)3 + 3H ------>
0,1 0,3


Ta co so mol ket tua con lai la 0,2 => so mol Al(OH)3 pu voi H la 0,1
nen tong so mol H o phan ung 3 va 4 la 0,6
nen so mol H phan ung voi OH la 0,9-0,6=0,3
vay tong so mol OH la 0,3 +0,3 =0,6 => m=40*0,6=24
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbinhhuy

Giúp mình câu này
Cho m gam hỗn hợp X gồm CuO, FeO, Fe3O4 có số mol bằng nhau tác dụng hết với dung dịch HNO3 (vừa đủ) thu được 3,136 lít( đktc) hỗn hợp gồm NO2 và NO có tỉ khối so với H2 là 20,143. Giá trị của m là :
Đáp án là 46,08g
 
G

giotbuonkhongten

Giúp mình câu này
Cho m gam hỗn hợp X gồm CuO, FeO, Fe3O4 có số mol bằng nhau tác dụng hết với dung dịch HNO3 (vừa đủ) thu được 3,136 lít( đktc) hỗn hợp gồm NO2 và NO có tỉ khối so với H2 là 20,143. Giá trị của m là :
Đáp án là 46,08g
PP đường chéo --> nNO2 = 0,09, nNO = 0,05
--> n e nhận = 0,24 mol
Dùng btoàn e và qui đổi
2x + 4.3x - 5.2x = 0,24 ---> x = 0,06
64x + 4.56x + 6.16x = 23,04 g
bằng 1/2 của đáp án à
Sai chỗ nào :-/
 
Y

yacame

Cau2:cho 13,93(g) Fe3O4 tac dung voi dd HNO3 sau pu thu duoc dd X va 0,448 (l) khi NxOy(sp khu duy nhat) o dktc klg HNO3 nguyen chat tham gia pu :dap so=35,28
n_Fe(NO3)3 = 3 n_Fe3O4
=> nHNO3 = nNO3- = 3nFe3O4 + nNO
đáp án là 35.28 g
PP đường chéo --> nNO2 = 0,09, nNO = 0,05
--> n e nhận = 0,24 mol
Dùng btoàn e và qui đổi
2x + 4.3x - 5.2x = 0,24 ---> x = 0,06
64x + 4.56x + 6.16x = 23,04 g
bằng 1/2 của đáp án à
Sai chỗ nào
sai cái dòng màu đỏ ý
 
Last edited by a moderator:
M

mars.pipi

CuO ko có trao đổi j hết .
x (FeO) + x (Fe203)=0,24 => x=0,12

=> m=
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom