C
chuonglengkenglq
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/tìm m để hpt sau có nghiệm
[TEX]\left\{\begin{array}{I}\sqrt{x+1}+\sqrt{y+2}=\sqrt{m}\ \ \[\sqrt{y+1}]+\sqrt{x+2}=\sqrt{m}\end{array}\right.[/TEX]
2/ trong không gian Oxyz A(3;1;1) B(7;3;9)và mp(P): x+y+z-1/2=0
tìm điềm M thuộc mp(P)sao cho độ dài [tex]\mid[/tex][tex]\vec{MA}[/tex]+ 3[tex]\vec{MB}[/tex] [tex]\mid[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
3/ CMBĐT: [TEX]\frac{1}{a+2b+3c} +\frac{1}{b+2c+3a}+\frac{1}{c+2a+3b}[/TEX] <1
đúng với mọi số a, b, c dương thoả 3(ab+bc+ca)=16abc
thầy giúp em với ạ
em cám ơn thầy
[TEX]\left\{\begin{array}{I}\sqrt{x+1}+\sqrt{y+2}=\sqrt{m}\ \ \[\sqrt{y+1}]+\sqrt{x+2}=\sqrt{m}\end{array}\right.[/TEX]
2/ trong không gian Oxyz A(3;1;1) B(7;3;9)và mp(P): x+y+z-1/2=0
tìm điềm M thuộc mp(P)sao cho độ dài [tex]\mid[/tex][tex]\vec{MA}[/tex]+ 3[tex]\vec{MB}[/tex] [tex]\mid[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
3/ CMBĐT: [TEX]\frac{1}{a+2b+3c} +\frac{1}{b+2c+3a}+\frac{1}{c+2a+3b}[/TEX] <1
đúng với mọi số a, b, c dương thoả 3(ab+bc+ca)=16abc
thầy giúp em với ạ
em cám ơn thầy
Last edited by a moderator: