Vật lí 9 Đề thi thử vào lớp 10 THPT chuyên KHTN

lelieu36@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
12
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: Trong bình hình trụ diện tích đáy là S có nổi một cục nước đá, cục nước đá này được giữ bởi một sợi chỉ và đầu kia của sợi chỉ buộc vào đáy. Khi đó mực nước trong bình có độ cao là h. Khi nước đá tan hết thì mực nước trong bình hạ xuống một đoạn denta h. Trọng lượng riêng của nước là dn, của nước đá là d = 0,9 dn.
a) Tìm sức căng của sợi chỉ khi buộc cục nước đá.
b) Lúc đầu nhiệt độ của cục nước đá là 0 độ C, sau khi tan hết thì nhiệt độ của bình nước cũng là 0 độ C. Tính tỉ số denta h/h. Biết nhiệt độ của nước lúc đầu là t= 40 độ C; lúc đầu cục nước đá vừa vặn bị ngập hết; nhiệt nóng chảy của nước đá là λ, nhiệt dung riêng của nước là c và λ/c= 80 độ C. Coi rằng chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa nước và nước đá.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 3: Trong bình hình trụ diện tích đáy là S có nổi một cục nước đá, cục nước đá này được giữ bởi một sợi chỉ và đầu kia của sợi chỉ buộc vào đáy. Khi đó mực nước trong bình có độ cao là h. Khi nước đá tan hết thì mực nước trong bình hạ xuống một đoạn denta h. Trọng lượng riêng của nước là dn, của nước đá là d = 0,9 dn.
a) Tìm sức căng của sợi chỉ khi buộc cục nước đá.
b) Lúc đầu nhiệt độ của cục nước đá là 0 độ C, sau khi tan hết thì nhiệt độ của bình nước cũng là 0 độ C. Tính tỉ số denta h/h. Biết nhiệt độ của nước lúc đầu là t= 40 độ C; lúc đầu cục nước đá vừa vặn bị ngập hết; nhiệt nóng chảy của nước đá là λ, nhiệt dung riêng của nước là c và λ/c= 80 độ C. Coi rằng chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa nước và nước đá.
Đáp án đây bạn
upload_2019-4-15_21-28-37.png
Còn đây là đề đầy đủ
https://diendan.hocmai.vn/threads/de-thi-thu-vao-chuyen-khtn-nam-2019-mon-vat-ly.746528/
 
Top Bottom