Đề thi thử vào 10 trường ĐHKHTN 2011

1

123colen_yeah

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu I :
1. Hoàn chỉnh các phương trình phản ứng sau :
a. FeS2 + O2 \Rightarrow …
b. FexOy + O2 \Rightarrow …
c. Fe2O3 + CO \Rightarrow FexOy + …
d. FexOy + CO \Rightarrow FeO + …
e. Fe3O4 + H2SO4 loãng \Rightarrow …
f. FexOy + HCl \Rightarrow …
2. Tính số gam dung dịch H2SO4 10% cần dùng để phản ứng vừa hết với 10 gam oxit kim loại, trong đó kim loại chiếm 85,22% khối lượng của oxit.
3. Từ KNMnO4, BaCl2, H2SO4, Fe có thể điều chế các khí gì? Viết phương trình phản ứng.

Câu II:
Có hai kim loại A, B đều có hóa trị hai, A đứng trước B trong dãy hoạt động hóa học các kim loại. Lấy 6,45 gam hỗn hợp bột A, B cho vào cốc chứa dung dịch H2SO4 loãng dư, sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 1,12 lít ( đktc ) và được 3,2 gam chất rắn không tan. Cho lượng chất rắn này vào cốc chứa 200 ml dung dịch AgNO3 0.5M thì các chất vừa đủ phản ứng hết với nhau. Sau phản ứng, lọc kết tủa thu được dung dịch C. Cô cạn dung dịch C thu được muối khan D.
1. Xác định các kim loại A, B.
2. Lấy toàn bộ muối D thu được ở trên đem nung nóng một thời gian , thu được 6,16 gam chất rắn và V lít khí (đktc). Tính V.
3. Nhúng một thanh kim loại A vào cốc đựng 400 ml dung dịch D, sau khi phản ứng hoàn toàn, thấy khối lượng thanh kim loại giảm 0,1 gam. Tìm nồng độ mol của dung dịch muối D đã dùng.

Câu III :
1. Viết công thức cấu tạo của các chất chứa vòng benzen có công thức phân tử C7H8O.
2. Có một hỗn hợp khí X gồm metan, propilen và axetilen. Đốt cháy hoàn toàn 1,1 gam hỗn hợp X, thu được 3,52 gam CO2. Mặt khác khi cho 448 ml (đktc) hỗn hợp đi qua bình đựnh dung dịch Brom thì chỉ có 4 gam brom phản ứng . Tính phần trăn theo khối lượng và theo thể tích của mỗi chất trong hỗn hợp X.

Câu IV:
Có hỗn hợp Y gồm 2 este no đơn chức. Cứ 0,74 gam hỗn hợp Y phản ứng vừa đủ với 8 gam dung dịch KOH 7%. Trong hỗn hợp ancol tạo ra thì ancol etylic chiếm 1/3 tổng số mol hai ancol. Tìm công thức cấu tạo và phần trăm theo khối lượng của mỗi este trong Y

Cho:H = 1, C = 12, N = 14, O = 16, Br= 80, Na = 23, Mg =24, K = 39, Fe = 56, Cu = 64, Zn =65, Ag = 108.
_______________________________Hết_______________________________
 
M

minhtuyenhttv

Câu I :
1. Hoàn chỉnh các phương trình phản ứng sau :
a. FeS2 + O2 \Rightarrow …
b. FexOy + O2 \Rightarrow …
c. Fe2O3 + CO \Rightarrow FexOy + …
d. FexOy + CO \Rightarrow FeO + …
e. Fe3O4 + H2SO4 loãng \Rightarrow …
f. FexOy + HCl \Rightarrow …

làm bài đơn giản này trước, bao h có máy tính thì làm tiếp nhé :D
a. 4FeS2 + 11O2 \Rightarrow 2Fe2O3 + 8SO2
b. 2FexOy + (1,5x - y)O2 \Rightarrow xFe2O3
c. xFe2O3 + (3x-2y)CO \Rightarrow 2FexOy +(3x-2y) CO2
d. FexOy + yCO \Rightarrow xFeO + yCO2
e. Fe3O4 + 4H2SO4 loãng \Rightarrow FeSO4 + Fe2(SO4)3 + 4H2O
f. FexOy + 2yHCl \Rightarrow xFeCl2y/x + yH2O
 
1

123colen_yeah

Mấy bài này không khó lắm. Mình post lên không để hỏi, để cho mọi người xem thui!
 
N

nguyenthuhuong0808

hjxhjx............mình có đề và đáp án cho bộ đề này
đây là đề thi thử lần 2 năm 2011
mình vừa đi thi về mà
đề dễ thế mà mình làm sơ suất ghê
được có 8,5 huhu
bọn nó được 10 như chơi
hjx
vẫn cái tất
đọc ko kĩ đề
bệnh khó chữa
haixzz



mấy bài này toàn bài dễ
có chú ý thì chú ý phần 2 bài 1 thôi
bài này phải ko thể tính CT của oxit được
phải tính n H2SO4 theo n O trong oxit
^^!
và cài hữu cơ cuối cùng có 2 trường hợp
ra 2 đáp án cơ
^^!
 
N

nguyenthuhuong0808

2. Tính số gam dung dịch H2SO4 10% cần dùng để phản ứng vừa hết với 10 gam oxit kim loại, trong đó kim loại chiếm 85,22% khối lượng của oxit.
m O (oxit) = 1,478 g
n O (oxit) = 0,092375
Đặt CT của oxit là M2On
M2On +n H2SO4 -> M2(SO4)n + n h2O

theo pt ta có :
n H2SO4 = n O (oxit) = 0,092375
m H2SO4 = 9,05275 g
m dd = 90,5275 g
 
0

0915549009

Hòa tan x gam một kim loại M trong 200g dung dịch HCl 7,3% (lượng axit vừa đủ) thu được dung dịch A trong đó nồng độ của muối M tạo thành là 11,96% (theo KL). M là gì? :-??
 
Top Bottom