Đề thi thử trường tớ ai giúp tớ với help!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

K

kakavana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nhiệt phân hoàn toàn a mol Fe(NO3)2 đến khối lượng ko đổi thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với Heli la D1. Nhiệt phân hoàn toàn a mol Fe(NO3)3 đến khối lượng ko đổi, thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với Heli D2. Mối quan hệ giữa D1 và D2
A. D2=0,972D1 B. D1=D2 C. D2=1,08D1 D. D1=0,876D2
2) Cho V lít hỗn hợp khí X gồm H2, C2H2, C2H4 (số mol C2H2 bằng số mol C2H4) đi qua Ni nung nóng (H=100%) thì thu được 11,2 lít hỗn hợp khí Y (đktc) có tỉ khối so với H2 là 6,6. Nếu cho V lít hỗn hợp X đi qua dung dịch Br2 dư thì khối lượng tăng lên tối đa là
A. 2,7 gam B. 6,6 gam C. 5,4 gam D. 4,4 gam
 
L

latdatdethuong137

1) Nhiệt phân hoàn toàn a mol Fe(NO3)2 đến khối lượng ko đổi thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với Heli la D1. Nhiệt phân hoàn toàn a mol Fe(NO3)3 đến khối lượng ko đổi, thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với Heli D2. Mối quan hệ giữa D1 và D2
A. D2=0,972D1 B. D1=D2 C. D2=1,08D1 D. D1=0,876D2
4 Fe(NO3)2---->2Fe2O3+8NO2+O2
a.......................................2a.......a/4
2Fe(NO3)3------> Fe2O3+ 6NO2+ 3/2O2
a.........................................3a........3a/4
áp dụng tỉ khối D1 và D2 so với He nữa (cái này bạn tự tính nhé) => A
 
Last edited by a moderator:
L

latdatdethuong137

1)
2) Cho V lít hỗn hợp khí X gồm H2, C2H2, C2H4 (số mol C2H2 bằng số mol C2H4) đi qua Ni nung nóng (H=100%) thì thu được 11,2 lít hỗn hợp khí Y (đktc) có tỉ khối so với H2 là 6,6. Nếu cho V lít hỗn hợp X đi qua dung dịch Br2 dư thì khối lượng tăng lên tối đa là
A. 2,7 gam B. 6,6 gam C. 5,4 gam D. 4,4 gam
lại nhầm nữa rồi
Gọi: nH2=a ; nC2H2=nC2H4=b
dY/ H2= 6,6 nên H2 dư.Gọi nH2 (pu)=x.
H=100% nên
X(H2;C2H2;C2H4)---->Y(H2;C2H6)
ta có: 2b+b=x
a-x+2b=0,5
(a-x)/2b=3/2
giải hệ trên =>b=0,1
=> m=0,1.(26+28)=5,4

=> C
lần này có nhầm nữa ko nhỉ
 
Last edited by a moderator:
K

kakavana

lại nhầm nữa rồi
Gọi: nH2=a ; nC2H2=nC2H4=b
dY/ H2= 6,6 nên H2 dư.Gọi nH2 (pu)=x.
H=100% nên
X(H2;C2H2;C2H4)---->Y(H2;C2H6)
ta có: 2b+b=x
a-x+2b=0,5
(a-x)/2b=3/2
giải hệ trên =>b=0,1
=> m=0,1.(26+28)=5,4

=> C
lần này có nhầm nữa ko nhỉ
bạn ơi! bạn lập phương trình sai rồi kìa nhưng cung cảm ơn bàn nhiều lắm hihihi@};-@};-
 
Top Bottom