đề thi thử trường phan bội châu

Y

yddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình lần lượt là uA = 3cos(40pit + pi/6) (cm); uB = 4cos(40pit + 2pi/3) (cm). Cho biết tốc độ truyền sóng là 40 cm/s. Một đường tròn có tâm là trung điểm của AB, nằm trên mặt nước, có bán kính R = 4cm. Số điểm dao động với biên độ 5 cm có trên đường tròn là
A. 30 B. 32 C. 34 D. 36
DA la A
 
D

dau2111

gọi M là vị trí cách S1 là d1 và S2 là d2
[tex]u_1M=3cos(40\pi.t+\frac{\pi}{6}-\frac{2\pi.d_1}{\lambda})[/tex]
[tex]u_2M=4cos(40\pi.t+2\frac{\pi}{3}-\frac{2\pi.d_2}{\lambda})[/tex]
để uM có biên độ là 5 thì u_1M phải vuông pha u_2M ==> [tex]2\pi.\frac{(d1-d2)}{\lambda} + \frac{\pi}{2}=(k+1/2)\pi[/tex].
==> d1-d2=k
- số điểm dao động với biên độ 5cm nằm trên đoạn 8cm là: -8<=d1-d2<=8 ==> có 17 điểm
-> trên đường tròn có 15*2 +2 = 32 điểm
đáp án của bạn đưa ra là không đúng
 
N

nhoc_maruko9x

gọi M là vị trí cách S1 là d1 và S2 là d2
[tex]u_1M=3cos(40\pi.t+\frac{\pi}{6}-\frac{2\pi.d_1}{\lambda})[/tex]
[tex]u_2M=4cos(40\pi.t+2\frac{\pi}{3}-\frac{2\pi.d_2}{\lambda})[/tex]
để uM có biên độ là 5 thì u_1M phải vuông pha u_2M ==> [tex]2\pi.\frac{(d1-d2)}{\lambda} + \frac{\pi}{2}=(k+1/2)\pi[/tex].
==> d1-d2=k
- số điểm dao động với biên độ 5cm nằm trên đoạn 8cm là: -8<=d1-d2<=8 ==> có 17 điểm
-> trên đường tròn có 15*2 +2 = 32 điểm
đáp án của bạn đưa ra là không đúng
Sao ở trên 17 ma` dưới lại 15*2 hả bạn? Mà sao lại +2 nữa? 2 nguồn à? Tưởng 2 nguồn có biên độ 3 và 4cm?
 
D

dau2111

đường tròn cắt một đường tại hai điểm. trong 17 đường thì có hai đường ngoài cùng là tiếp tuyến với đường tròn bạn ạ
 
T

traimuopdang_268

gọi M là vị trí cách S1 là d1 và S2 là d2
[tex]u_1M=3cos(40\pi.t+\frac{\pi}{6}-\frac{2\pi.d_1}{\lambda})[/tex]
[tex]u_2M=4cos(40\pi.t+2\frac{\pi}{3}-\frac{2\pi.d_2}{\lambda})[/tex]
để uM có biên độ là 5 thì u_1M phải vuông pha u_2M ==> [tex]2\pi.\frac{(d1-d2)}{\lambda} + \frac{\pi}{2}=(k+1/2)\pi[/tex].
==> d1-d2=k
- số điểm dao động với biên độ 5cm nằm trên đoạn 8cm là: -8<=d1-d2<=8 ==> có 17 điểm
-> trên đường tròn có 15*2 +2 = 32 điểm
đáp án của bạn đưa ra là không đúng

Sao ở trên 17 ma` dưới lại 15*2 hả bạn? Mà sao lại +2 nữa? 2 nguồn à? Tưởng 2 nguồn có biên độ 3 và 4cm?
các điểm thỏa mãn điều kiện nằm trên những hyperbol đối xứng qua đường trung trực (đường trung trực thỏa mãn). Tìm được 15 đường hyperbol trong đường kính hình tròn, 2 đường tiếp xúc với đường tròn còn lại cắt đường tròn tại 2 điểm nên tổng cộng có 30 điểm
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Đúng là 2 nguồn là cực đại, nhưng chẳng có hypepol nào đi qua 2 nguồn đâu :)

Mà hình như 2 nguồn ko phải cực đại? Nên nó là 30 thôi.
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Có thể vẽ cho mình xem cái hình bài này được ko, m có tham khảo 1 phương pháp, muốn xem để hiểu rõ hơn thôi.

Thanks all
 
T

traimuopdang_268

Có thể vẽ cho mình xem cái hình bài này được ko, m có tham khảo 1 phương pháp, muốn xem để hiểu rõ hơn thôi.

Thanks all
Trời ạ. Lắm ng lọ mọ trên này thế :D.

Dc. đi ngủ đi :D

Có gì mai tính sau :D:D. k còn thoại chát . k có hát đc đâu :D để khi khác á ;)) mà vô nhà dc, ở đây thành spam chết :D
 
T

thanhduc20100

Mp có thể làm chi tiết được không, mình không hiểu lắm, thanks mp nhé:D
 
H

huubinh17

đường tròn cắt một đường tại hai điểm. trong 17 đường thì có hai đường ngoài cùng là tiếp tuyến với đường tròn bạn ạ
Chú dau211 này, lâu rồi mới thấy chú tái xuất gian hồ đấy, sao ko vào vatlytuoitre nữa
Tụi Kirudang, Alphapr, Snooker torng mong chú , tui nữa :))
 
Top Bottom