Đề thi thử trường lương văn tuỵ

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2 : Có các chất sau: CH3NH2; H3NH3Cl; C6H5NH2;NaOH và C6H5NH3Cl. Cho tác dụng với nhau từng đôi một . Số cặp phản ứng xảy ra
A 3 B 4 C 5 D 2

Bài 3: Tripeptit M và tetrapeptit Q đều dược tạo từ một aminoaxit mạch hở, phân tử có một nhóm NH2. % khối lượng của N trong X là 18,667%. Thuỷ phân khônghoanf toàn m gam hỗ hợp M,Q tỉ lệ 1:1 trong môi trường ãit thu được 0,945 gam M; 4,62 gam đipeptit và 3,75 gam X. Giá trị của m là
A 58,725 B 5,58 c 8,389 d 9,315

Bài 4: Trộn m gam Ba vào 8,1 gam bột nhôm rồi cho vào nước dư sau phản ứng hoàn toàn có 2,7 gam chất rắn không tan. Khi trộn 2m gam Ba và 8,1 gam Al vào H20(dư) sau phản ứng hoàn toàn thu được V lít khí H2(đktc). Giá trị của V là
A 14,56 B 15,68 c 17,92 D 11,2
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Bài 4: Trộn m gam Ba vào 8,1 gam bột nhôm rồi cho vào nước dư sau phản ứng hoàn toàn có 2,7 gam chất rắn không tan. Khi trộn 2m gam Ba và 8,1 gam Al vào H20(dư) sau phản ứng hoàn toàn thu được V lít khí H2(đktc). Giá trị của V là
A 14,56 B 15,68 c 17,92 D 11,2
Ba + 2H2O ---> Ba(OH)2 + H2
2Al + 2OH- +2H2O ---> 2AlO2- + 3H2
0,2--->0,2
Al dư 0,1=> npu = 0,2
=>nBa = 1/2 nOH- = 0.1
2m gam Ba có n = 0,2mol
nOH- = 0,4, nAl = 0,3
Ba + 2H2O ---> Ba(OH)2 + H2
0.2-------------------------->0,2
2Al + 2OH- +2H2O ---> 2AlO2- + 3H2
0,3---------------------------------------->0,45
V =14,56l
 
V

vctpro


Ba + 2H2O ---> Ba(OH)2 + H2
2Al + 2OH- +2H2O ---> 2AlO2- + 3H2
0,2--->0,2
Al dư 0,1=> npu = 0,2
=>nBa = 1/2 nOH- = 0.1
2m gam Ba có n = 0,2mol
nOH- = 0,4, nAl = 0,3
Ba + 2H2O ---> Ba(OH)2 + H2
0.2-------------------------->0,2
2Al + 2OH- +2H2O ---> 2AlO2- + 3H2
0,3---------------------------------------->0,45
V =14,56l
Bài 2 : Có các chất sau: CH3NH2(1); H3NH3Cl(2); C6H5NH2(3);NaOH(4) và C6H5NH3Cl(5). Cho tác dụng với nhau từng đôi một . Số cặp phản ứng xảy ra
A 3 B 4 C 5 D 2
1 và 5
2 và 4
4 và 5
=>A
Bài 3: Tripeptit M và tetrapeptit Q đều được tạo từ một aminoaxit mạch hở, phân tử có một nhóm NH2. % khối lượng của N trong X là 18,667%. Thuỷ phân không hoàn toàn m gam hỗ hợp M,Q tỉ lệ 1:1 trong môi trường axit thu được 0,945 gam M; 4,62 gam đipeptit và 3,75 gam X. Giá trị của m là
A 58,725 B 5,58 c 8,389 d 9,315
MX=75
=>H2N-CH2-COOH
cứ tính hết n(X nếu thủy phân hết)(từ mấy thằng khối lượng kia kìa)
=>m=M(trung bình M và Q).n(X trên)/3,5
 
Top Bottom