Hóa Đề thi thử trường Lê Quý Đôn!!

M

majhara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề thi thử trường Lê Quý Đôn!!
1/hòa tan 9,18 gam bột Al nguyên chất cần dùng dung dich axit A thu được một khí X và dung dch muối Y .Để tác dụng hoàn toàn với dung dịch muối Y tạo thành dung dịch muối muối trong suốt thì cần 290 gam dung dch NaOH nồng độ 20 % . Xác định axít A ?
a.HNO3
b.HCl
c.H2SO4
d.H3PO4

2/Hai cốc đựng dd HCl đặt trên hai đĩa cân A,B.Cân ở trạng thái cân bằng. Cho a gam CaCO3 vào cốc A và b gam M2CO3 ( M : Kim loại kiềm ) vào cốc B. Sau khi hai muối đã tan hoàn toàn , cân trở lại vị trí thăng bằng . Xác định Kim loại M biết a = 5 gam , b = 4,787 gam

A.Na B.Li C.K D.Cs

3/Oxi hóa hoàn toàn p gam Kim loại X thì thu 1,25p gam oxit. Hòa tan muối cacbonat của kim loại Y bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 9,8% thì thu đc dd muối sunfat có nồng độ 14,18% . Hỏi X,Y là kim loại gì ?

A.Cu và Fe B.Al và Fe C.Cu và Zn D.Zn và Mg
 
A

acidnitric_hno3

3/Oxi hóa hoàn toàn p gam Kim loại X thì thu 1,25p gam oxit. Hòa tan muối cacbonat của kim loại Y bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 9,8% thì thu đc dd muối sunfat có nồng độ 14,18% . Hỏi X,Y là kim loại gì ?

A.Cu và Fe B.Al và Fe C.Cu và Zn D.Zn và Mg
Có 4X + xO2 --> 2X2Ox
mO2 = 0,25p=> nO2 = 0,0078125p=> nX = 0,0,03125/x =>X = 32x=> x = 2 => X = 64 => Cu
Y2(CO3)y + yH2SO4 --> Y2(SÕ4)y + yH2O + yCO2
1/ymol<-----------1mol----->1/ymol--------------->1mol
Đặt mH2SO4 = 98g=> n = 1mol
=> mdd H2SO4 = 1000g => Nồng độ Y2(SO4)2 = $\frac{\frac{2Y + 98y}{y}}{1000 + \frac{2Y + 60y}{y}-44} = 0,1418$=> Y sấp sỉ 56 :D => Fe
=> A
Cái này trình bày tự luận thui chứ nếu trắc nghiệm không nhìn đáp án cũng ra...A hoặc C rồi thử đáp án với KL hoá trị 2 ( y =2) luôn.
2/Hai cốc đựng dd HCl đặt trên hai đĩa cân A,B.Cân ở trạng thái cân bằng. Cho a gam CaCO3 vào cốc A và b gam M2CO3 ( M : Kim loại kiềm ) vào cốc B. Sau khi hai muối đã tan hoàn toàn , cân trở lại vị trí thăng bằng . Xác định Kim loại M biết a = 5 gam , b = 4,787 gam

A.Na B.Li C.K D.Cs
mHCl ở 2 vế như nhau = m
Xét cốc 1: m cốc sau pu = m + 5 - mCO2 = m+ 5 -0,05.44 = m+2,8 ( g) vì muối tan hết!
Xét cốc 2: m cốc sau pu = m + 4,787 -mCO2 = m + 2,8 => m CO2 = 1,987=> n = 0,045mol=> nM2CO3 = 0,045=> M = 23
=> A

 
V

vuongmung

Đề thi thử trường Lê Quý Đôn!!
1/hòa tan 9,18 gam bột Al nguyên chất cần dùng dung dich axit A thu được một khí X và dung dch muối Y .Để tác dụng hoàn toàn với dung dịch muối Y tạo thành dung dịch muối muối trong suốt thì cần 290 gam dung dch NaOH nồng độ 20 % . Xác định axít A ?
a.HNO3
b.HCl
c.H2SO4
d.H3PO4

[TEX]n_{Al}=0,34 mol, n_{OH^-}=1,45 mol[/TEX]


Al td với axit tạo muối vào khí==> loại HCl, H3PO4.
Dung dịch muối trong suốt sau pu là chắc chắn chỉ còn muối aluminat NaAl[OH]4.
==>
HNO3.
Chú ý tới tỉ lệ mol, nếu là Al2(SO4)3 sau pu sẽ còn lại A(OH)3 và Al2(SO4)3.


 
B

bichhoc

Đế hoà tan 9,18 g Al ngchat cần dùng dung dich axit A thu đc khí X và dung dich Y . Biết trong khí X số mol ngtu nguyên tố có sự thay đôi số oxh là 0,06 . Đê tác dụng hoàn toàn vs dung dich Y cần dùng 290g dung dich NaOH 20% . Số mol electron dùng đê tạo spham khư khí Y la
 
Q

quangphap208@gmail.com

Số mol electron dùng đê tạo spham khư khí Y la?Y có khí gì hả bạn?
..........................................................................................................
 
Q

quangphap208@gmail.com

n Al =0.34 =>
NaOH +Al 3+=>Al(0H)4=>còn lại 0.09 mol NaOH
=>tác dụng tạo khí với NH4N03
Bảo toàn e
0.34*3=?+0.09.8=>?=0.3 mol
mà trong khí X số mol ngtu nguyên tố có sự thay đôi số oxh là 0,06
0.3/0.06=5=>X là N2:0.03 mol
Thân!
Nhấn "Cảm ơn " nếu thấy bài viết hữu ích :D!
 
Top Bottom