đề thi thử trường đại học KHTN Hà Nội lần 1

D

dunga4k89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thi thử trường đại học KHTN Hà Nội lần 1:(MDT: 179)
câu2: Cho 0,1 mol CH3COOH vào cốc chứa 30ml dd ROH 20%(d=1,2g/ml, R là 1 kim loại nhóm IA). Cô cạn dd sau phản ứng, rồi đốt cháy hoàn toàn chất rắn khan còn lại. Sau khi đốt cháy thì còn lại 9,54 gam chất rắn và có m gam hh gồm CO2, hơi nuớc bay ra. Giá trị của m la:
A.7,54 B.8,26 C.9,3 D.10,02 (DS:B)
câu 10: Hoà tan 4,5 gam glucozo vào nước, sau đó thêm 3,2 gam Br2 vào dd thu được dd X. Thêm lượng dư NaHCO3 vào X thì thể tích khí thoát ra ở đktc là:
A.1,344 B.7,02 C.0,448 D.0,224 (Ds:A)
câu 41: Đun nóng Toluen với dd KMnO4 tơí khi hết màu tím. Thêm lượng dư axit HCl đặc vào hỗn hợp sau phản ứng thấy thoát ra 4,48 lít khí. so mol axit HCl tham gia phản ứng là:
A.1 lít B.0,9 lít C.0,8 lít D.0,7 lít (Ds:A)
 
S

snnb

cả nhà giúp mình bài này với :
Cho m gam Fe tác dụng với 175 gam dung dịch AgNO3 34% sau phản ứng thu được dung dịch X chỉ chứa 2 muối Fe và 4,5 gam chất rắn .Xác định nồng độ % của muối Fe(NO3)2 trong dung dịch X ?
A.9,81%
B.12,36%
C.10,84%
D.15,6%
 
N

namnguyen_94

Câu 2:
Ta có: mROH = 7,2 gam ; 9,54 gam chất rắn là R2CO3
--> [tex]\frac{7,2}{R + 17}[/tex] = [tex]\frac{9,54.2}{2M + 60}[/tex]
--> R = 23 --> R là Na
--> nNaOH = 0,18 mol
[TEX]CH_3COONa + NaOH ---> CH_4 + Na_2CO_3 [/TEX]
[TEX]2 CH_3COONa ---> CH_3-CO-CH_3 + Na_2CO_3[/TEX]
--> nCO2 = 0,11 mol ; nH2O = 0,19 mol
---> m = 0,11.44 + 0,19.18 = 8,26 gam
Câu 10: n(glu) = 0,025 mol ; nBr2 = 0,02 mol
[TEX]C_5H_11O_5CHO + Br_2 + H_2O ----> C_5H_11O_5COOH + 2 HBr [/TEX]
--> có 0,02 mol C5H11O5-COOH và 0,04 mol HBr phản ứng với NaHCO3
--> nCO2 = 0,02 + 0,04 = 0,06 mol
--> V = 1,334 lít
Câu 41: Ta có
C6H5CH3 + 2KMnO4 (nhiệt độ)--> C6H5COOK + 2MnO2 + KOH + H2O
MnO2 + 4 HCl ----> MnCl2 + Cl2 + 2 H2O
0,2------0,8------0,2----0,2
--> nC6H5COOk = nKOH = 0,1 mol
---> tổng nHCl = 0,8 + 0,1 + 0,1 = 1 mol
 
N

namnguyen_94

Để mình giúp snnb nha!
Theo mình nghĩ bạn ghi thiếu,hình như phải là 4,5m mới đúng:D
câu 3:dd X chỉ chúa 2 muối sắt=>Fe hết, AgNO3 phản ứng hết m Ag=37,8=4,5m=>m=8,4 gam
[TEX]Fe + 2 Ag^{+} ---> Fe^{2+] + 2 Ag[/TEX]
[TEX]Fe^{2+} + Ag^{+} ---> Fe^{3+] + Ag[/TEX]
n[TEX]Ag^{+}[/TEX]=0,35 mol
n[TEX]Fe^{3+}[/TEX]=n[TEX]Ag^{+}[/TEX]=0,05 mol
C% Fe(NO3)3= [tex]\frac{0,05.242.100%}{8,4 + 175 - 37,8}[/tex]=8,31%
Bạn xem mình sai chỗ nào chỉ giùm.THANKS !
 
Top Bottom