Đề thi thử trường chuyên

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi cho một tia sáng đơn sắc đi từ nước có chiết suất n= 1,3333 vào một môi trường trong suốt khác có chiết suất n', người ta nhận thấy vận tốc truyền của ánh sáng thay đổi 1 lượng là 10^8m/s. cho vận tốc ánh sáng truyền trong chân không là 3*10^8m/s. Chiết suất n' là
A 1,923 B 2,4 C 2,1 D 0,923

2. Đặt điện áp u=U căn2 coswt vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở R cuộn cảm thuần có đô tự cảm L. khi f=f1=20Hz thì công suất tiêu thụ trên mạch là 17W. khi f=f1=40Hz thì công suất tiêu thụ trên mạch là 12,75W.khi f=f1=60Hz thì công suất tiêu thụ trên mạch là A 19 B 34 C 11 D 9

3. Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ có khối lượng 0,2kg và lò xo có độ cứng k =20 N/m . vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo . Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,01. từ vị trí lò xo không biến dạng truyền cho vật vận tốc ban đàu 1m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. lấy g=10m/s. độ lớn của lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình dao động là
A 19,2 B 19,8 c 1,92 D 1,98
 
A

ahcanh95

Bài 3: W = 20 => A = 10cm

tại vị trí biên lần đầu : 1/2 . K . A^2 = 1/2. K . x^2 + Fms . S ( x = S , S là quãng đường vật đi dc )

=> x = 9,9cm

Fđh = k . x = 20 . 0,99 = 1,98 ( N )

:khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47):
 
D

dxh94

1/ vận tốc ánh sáng khi trong nć: v=C/(4/3) ( C: vận tốc ánh sáng trong chân không)

eq.latex
(1)

vận tốc thay đổi 10^8(m/s) [có thể tăng hoặc giảm]

bạn có thể xét hai trường hợp , nhưng nhìn vào đáp án thì n'>n \RightarrowV'<V

\RightarrowV'=V-10^8=2,25.10^8-10^8=1,25.10^8

(1)\Rightarrown'=2,4
 
D

dxh94

2 /
f2=2f1\RightarrowZL2=2ZL1

eq.latex

\RightarrowP1/P2=(Z2/Z1)^2

eq.latex

\RightarrowR^2=8.ZL^2

eq.latex

f3=3f1\RightarrowZL3=3.ZL1
eq.latex

P1/P3=(Z3/Z1)^2\RightarrowP3=9
 
Top Bottom