Dè thi thử truong chuyên tran phu

H

hp8ga9prohi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, CHO m GAM Fe TAN VỪA ĐỦ TRONG DUNG DỊCH HỖN HỢP HCl VÀ FeCl3 THU ĐƯỢC DUNG DỊCH X CHỈ CHỨA MỘT MUỐI DUY NHẤT VÀ 5,6lít H2(đktc) cô cạn dung dịch X thu được 85,09 gam muối khan .m có giá trị
A_14gam B_20,16gam C_21,84gam D_23,52gam

2,CHO m gam hỗ hợp Fe203 và Cu0 với tỉ lệ mol 1:2 bằng dung dịch HCl vừa dủ thu dược đung ịch A.Cho dung dịch A tác dụng với m gam bột Fe sau khi phản ứng kết thúc thu được B và 31,36 gam chất rắn m có giá trị là
A_39,2 B_51,2 C_48 D_35,84

GIẢ CHI TIÉT HÔ 2 BÀI NÀY CÁI
 
S

sayhi

1, CHO m GAM Fe TAN VỪA ĐỦ TRONG DUNG DỊCH HỖN HỢP HCl VÀ FeCl3 THU ĐƯỢC DUNG DỊCH X CHỈ CHỨA MỘT MUỐI DUY NHẤT VÀ 5,6lít H2(đktc) cô cạn dung dịch X thu được 85,09 gam muối khan .m có giá trị
A_14gam B_20,16gam C_21,84gam D_23,52gam

Dễ thấy được 1 muối duy nhất đó phải là $FeCl_2$

$Fe +2Fe^{3+} ->3Fe^{2+}$
a............................3a mol
$Fe +2H^{+} ->Fe^{2+} + H_2$
0,25....................0,25..............0,25
=>3a +0,25 =0,67 <=>a =0,14
=> m =(a+0,25).56 =21,84 g


2,CHO m gam hỗ hợp Fe203 và Cu0 với tỉ lệ mol 1:2 bằng dung dịch HCl vừa dủ thu dược đung ịch A.Cho dung dịch A tác dụng với m gam bột Fe sau khi phản ứng kết thúc thu được B và 31,36 gam chất rắn m có giá trị là
A_39,2 B_51,2 C_48 D_35,84

ta có : $a Fe_2O_3 ; 2a CuO $
m =160a +160a =320a
$Fe_2O_3 +6H^+ ->2Fe^{3+} + 3H_2O$
a................................2a mol
$CuO + 2H^+ => Cu^{2+} + H_2O$
2a.............................2a mol

$Fe + 2Fe^{3+} => 3Fe^{2+}$
a......2a.................
$Fe +Cu^{2+} ->Fe^{2+} + Cu$
2a.........2a................................2a

m -56(a+2a) +64.2a=m-40a =31,36
giải hệ được m =35,84 g
=>D
 
Top Bottom