đề thi thử truòng chuyên lam sơn

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho một luồng khí C0 đi qua ống sứ đựng m gam Fe203 nung nóng .Sau 1 thời gian thu được 6,92 gam hỗn hợp rắn X.Cho X tác dụng hết với đung ịch HN03 0,1M(vừa đủ) thì thu được đung ịch Y và 2,24 lít hỗn hợp khí Z gồm N0 và N02 có tỷ khối so với H2 là 21,8.Hấp thụ hết khí sau khi nung vào nước vôi trong dư thu được khối lượng kết tủa
A_5,5 B_6 C_6,5 D_7

2,cHO HƠI NƯỚC ĐI QUA THAN NUNG NÓNG đỏ sau khi loại bỏ hơi nước dư thu được 17,92 lít(đktc) hỗn hợp khí X gồm C02,C0 và H2.hẤP thụ X vào đung ịch Ba(OH)2 dư thu được 39,4 gam kết tủa và có V lít khí Y thoát ra .Cho Y tác dụng với Cu0 dư nung nóng sau phản ứng thấy khối lưuọng chất rắn giảm m gam .Giá trị của m
A_9,6 B_8,4 C_11,2 D_4,8


GIÁU EM GIẢ CHI TIẾT 2 BÀI NÀY CÁI KHÓ QUÁ
 
C

coanhdao1712

bài 2:
Tổng mol 3 khí = 0.8 mol
cho hỗn hợp qua Ba(OH)2 du co kết tủa la BaCO3: nBaCO3=nCO2=0.2 mol
nCO+nH2=0.8-0.2=0.6
hỗn hợp khí CO va H2 qua CuO dư, m giảm = m[O] (O nguyen tu trong CuO)
n[O]=nCO+nH2=0.6--> m giam = 0.6*16=9.6--> da A

Còn bài 1: mình cũng không chắc lắm, bạn coi thử :

Dùng phương pháp đường chéo sẽ tính ra được nNO=0.015 nNO2=0.085
Đề ghi sau một thời gian nghĩa là pư không hoàn toàn, hỗn hợp rắn ít sẽ chứa Fe , Fe2O3 ( thật ra còn có thể chứa FeO, Fe3O4 nữa nhưng mình không xét để cho đơn giản)

Fe +HNO3->Fe(NO3)3 + sp khử + H2O
Fe2O3+HNO3 -> Fe(NO3)3 + H2O

BT e : nFe = (nNO*3+nNO2)/3 =13/300
n[O]=nFe/2*3=0.065 mol =nCO2 =nCaCO3 ket tua --> m ket tua =6.5-->C
Không biết là có đúng không vì giải theo cách này để bài sẽ thừa mất vài dữ kiện, mà nào giờ đề trắc nghiệm mình toàn thấy thiếu hoặc đủ dữ kiện thôi, ít khi nào thừa lắm (gần như là không).
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

1/
[TEX]n_{Fe_2O_3}=a[/TEX]
dùng pp quy đổi
[TEX]Fe^{o} --->Fe^{+3}+3e[/TEX]
2a_______________6a
[TEX]C^{+2}-->C^{+4}+2e[/TEX]
x________________2x
[TEX]O_2 + 4e--->O^{-2}[/TEX]
3a/2__6a
[TEX]N^{+5}+3e--->NO^{+2}[/TEX]
_____0,045_____0,015
[TEX]N^{+5} +1e---->NO_2[/TEX]
________0,085__0,085

áp dụng bảo toàn e
=>x=0,13
[TEX]x=nCO=n[O][/TEX] pư[TEX]=\frac{m-6,98}{16}=\frac{160a-6,98}{16}[/TEX]
=>a=0,04975 =>x=0,065
=>C
 
Top Bottom