đề thi thử truong chuyên đà nẵng lần 2

H

hp8ga9prohi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,mỘT HỖN HỢP KIM LOẠI Mg và Al được chia thành 2 phần bằng nhau .Phần một cho tác dụng với HCl dư thu được 3,36 lí H2.Phần 2 hòa tan hết trong HN03 loãng dư thu được V lít một khí không màu hóa nâu trong không khí (các thể tích đo ở đktc)GIá trị V
A_2,24 B_3,36 C_4,48 D_5,6

2,CHO HỖN Hợp 3,36 gam Mg và 6,4 gam Mg0 tác dụng với dung dịch HN03 loãng dư thu dược 4,48 lít khí N2 sản phẩm khử duy nhất (đkct) co cạn dung dịch sau phản ứng thu được 23 gam chất rắn khan.Só mol HN03 đã phản ứng
A_0,32mol B_0,28 mol C_0,34 mol D_0,36 mol

anh em giúp mình với
 
T

trieuvan159

t cũng k chắc đâu nhé :D
al -3e--->al3+
a---3a
mg -2e--->mg2+
b---2b
2h+ +2e ---->2h
--------0.3 0.15
đlbtme: 3a+2b= 0.3 .
khí hoá nâu trong không khí là no
n+5 -3e-----> n+2
3c c
rồi quá trình khử của 2 kl al, mg cũng như trên ( do đã đc chia ra 2 phần bằng nhau):
3a + 2b=0.3=3c -----> c = 0.3/3=0.1------> v= 22.4x 0.1=2.24 (A)
câu thứ 2 thì chưa biết sao nhưng chắc là câu A và câu B là k phải đáp án đúng rồi.
hiz trình có hạn :D
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

2,CHO HỖN Hợp 3,36 gam Mg và 0,4 gam Mg0 tác dụng với dung dịch HN03 loãng dư thu dược 0,448 lít khí N2 sản phẩm khử duy nhất (đkct) co cạn dung dịch sau phản ứng thu được 23 gam chất rắn khan.Só mol HN03 đã phản ứng
A_0,32mol B_0,28 mol C_0,34 mol D_0,36 mol

mol Mg = 0,14 và ml MgO = 0,01 ==> mol Mg(NO3)2 = 0,15 ==> mMg(NO3)2 = 22,2 < 23 gam ==> có muối NH4NO3 có khối lượng = 23 - 22,2 = 0,8 gam = 0,01 mol.
mol N2 = 0,02
số mol HNO3 = Mol NO3/muối + mol N/khí + 2*mol NH4NO3 = 2*0,15 + 2*0,02 + 2*0,01 = 0,36
==> câu D
 
Top Bottom