Dề thi thử trung tâm ngô quyền hải phòng

H

hp8ga9prohi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, bình 1 đựng 02 bình 2 đựng 02 và 03 thể tích nhiệt độ áp suất của 2 bình là như nhau khối lưượng khí bình 2 nặng hơn bình 1 là 1,6 gam tính số mol 03 có trong bình 2
A_2/3 B_1/3 C_0,1 D_0,5 DÁP ÁN 0,1

2,sau khi ozon hóa 100ml khí 0xi đua nhiệt độ vè trạng thái trước phản ứng thì áp suất giảm 5% so với áp suất ban đầu .Thành phần phần trăm của ozon trong hỗn hợp sau phản ứng
A_10% B_10,53% C_15,3% D_20,3%
 
P

phamthimai146

1, bình 1 đựng 02 bình 2 đựng 02 và 03 thể tích nhiệt độ áp suất của 2 bình là như nhau khối lưượng khí bình 2 nặng hơn bình 1 là 1,6 gam tính số mol 03 có trong bình 2
A_2/3 B_1/3 C_0,1 D_0,5 DÁP ÁN 0,1


Vì cùng thể tích nhiệt độ áp suất ==> mol khí 2 bình bằng nhau = a
Khối lượng khí bình 1 = 32a
Gọi x, y là số mol O2 và O3 trong bình 2 ==> x + y = a:
O3 ---> O2 + O
y---------y y
==> qui bình 2 gồm (x+y)O2 và y O hay a O2 và y O

khối lượng khí bình 2 tăng = khối lượng O = 16y = 1,6 ==> y = 0,1 ==> câu C
 
Top Bottom