Đề thi thử toán vào THPT năm học 2017 - 2018

Tiểu My My

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
76
70
96
Hải Dương
THPT Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho 2 hàm số y = x2 và y = 2x - m + 2

a) Tìm m để 2 đồ thị hàm số trên chỉ có 1 điểm chung ? Tìm tọa độ điểm chung đó ?

b) Tìm m để đồ thị 2 hàm số trên cắt nhau tại 2 điểm phân biệt có hoành độ lần lượt là x1 , x2 sao cho
[tex]x_{1}^{2} - x_{1}x_{2} + 7x_{2} = 5[/tex]


Bài 2 : Cho cho đường thẳng d cắt đường tròn tâm O tại hai điểm C và D (d không đi qua tâm O ) lấy điểm M trên đường thẳng D sao cho C nằm giữa M và D kẻ tiếp tuyến MA MB với đường tròn tâm O . Gọi E là trung điểm CD .

Chứng minh rằng :

a ) tứ giác AOEB nội tiếp

b) Cho AB cắt MO tại K . Chứng minh MK . MO = MC . MD

c) Chứng minh : KB là phân giác của CKD
 

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
21
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
Bài 1 : Cho 2 hàm số y = x2 và y = 2x - m + 2

a) Tìm m để 2 đồ thị hàm số trên chỉ có 1 điểm chung ? Tìm tọa độ điểm chung đó ?

b) Tìm m để đồ thị 2 hàm số trên cắt nhau tại 2 điểm phân biệt có hoành độ lần lượt là x1 , x2 sao cho
[tex]x_{1}^{2} - x_{1}x_{2} + 7x_{2} = 5[/tex]


Bài 2 : Cho cho đường thẳng d cắt đường tròn tâm O tại hai điểm C và D (d không đi qua tâm O ) lấy điểm M trên đường thẳng D sao cho C nằm giữa M và D kẻ tiếp tuyến MA MB với đường tròn tâm O . Gọi E là trung điểm CD .

Chứng minh rằng :

a ) tứ giác AOEB nội tiếp

b) Cho AB cắt MO tại K . Chứng minh MK . MO = MC . MD

c) Chứng minh : KB là phân giác của CKD
Đồ thị của 2 hàm số trên có một điểm chung=>phương trình hoành độ giao điểm có nghiệm kép.( bạn tự giải nha).
 

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
21
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
Bài 1 : Cho 2 hàm số y = x2 và y = 2x - m + 2

a) Tìm m để 2 đồ thị hàm số trên chỉ có 1 điểm chung ? Tìm tọa độ điểm chung đó ?

b) Tìm m để đồ thị 2 hàm số trên cắt nhau tại 2 điểm phân biệt có hoành độ lần lượt là x1 , x2 sao cho
[tex]x_{1}^{2} - x_{1}x_{2} + 7x_{2} = 5[/tex]


Bài 2 : Cho cho đường thẳng d cắt đường tròn tâm O tại hai điểm C và D (d không đi qua tâm O ) lấy điểm M trên đường thẳng D sao cho C nằm giữa M và D kẻ tiếp tuyến MA MB với đường tròn tâm O . Gọi E là trung điểm CD .

Chứng minh rằng :

a ) tứ giác AOEB nội tiếp

b) Cho AB cắt MO tại K . Chứng minh MK . MO = MC . MD

c) Chứng minh : KB là phân giác của CKD

Bài 2 bạn tự vẽ hình, đây là đáp án câu a, b.

a) CM 2 tư giác MBEO và AMEO nội tiếp.

=> góc OBE= góc EAO

=> tứ giác ABEO nội tiếp.

b) 2 tam giác MKA và MAD đồng dạng( tự chứng minh, g-g)

=> MK.MO=MC.MD

c) Đang nghĩ, tự gửi sau.
 

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
21
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
ko ra đâu
m làm tke này nek
cm tam giác MBK đồng dạng tam giác MBO
=> [tex]MB^{2}=MK.MO[/tex]
cm tam giác MAC đòng dạng tam giác MAD
=> [tex]MA^{2}=MD.MC[/tex]
mak MA=MB
=> ra nốt
Bạn Trai Họ Nguyễn đúng rồi đó. Mình hơi ẩu nen lại lại xét nhầm tam giác mất rồi, nhìn các bạn làm mới giật mình.
 
Top Bottom