Đề thi thử Thuận Thành Bắc Ninh 2012 - câu khó!

T

taiphuong2020

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp đỡ với, mình chưa gặp bao giờ!:confused:

Đề:

Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít CO2 (đktc) vào 200 ml dung dịch chứa đồng thời Na2CO3 0,5M, KOH 0,25M và NaOH 0,5M thu được dung dịch X. Cho dung dịch BaCl2 dư vào dung dịch X, sau phản ứng thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 19,7 gam B. 11,82 gam C. 29,55 gam D. 9,85 gam
 
L

longthientoan07

^^

ta có nCO2=0,2 . nCO32-=0,1. nOH-=0,15
do tính bazo của OH- > CO32- ---> OH- phản ứng trước
CO2 +OH- ---> HCO3-
0,2---0,15
---> nCO2 dư 0,05
sau đó CO2 + CO32- + H2O ---> 2HCO3-
0,05---0,1
----> nCO32- dư= 0,05 ----> nBaCO3 = 0,05 ----> m kết tủa =0,05 x197=9,85 --->D
 
T

tan75

pt
CO2 +2 OH-=>CO3 2- +H2O
0,075 0,15 0,075 => nCO2 DƯ=0,125
CO2+ CO3 2- +H2O =>2 HCO3 -
0,125 0,125 =>nCO3 2- DƯ=0,05 M=9,85
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom