Hóa 12 Đề Thi Thử THPTQG 2020

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Cho em hỏi câu 77 : tại sao laị chắc chắn hỗn hợp khí có H2( vì dòng 2 nói dd k chứa NO3- ) khi mới chỉ biết nH2O =0,43 ạ . em nghĩ cần chứng minh trước
Bài giải có chắc chắn gì là có H2 đâu. Cái bảo toàn H đấy vẫn phải có H2 bởi vì nếu trong hỗn hợp khí không có H2 thì nH2 = 0, đáng nhẽ cẩn thận thì xét trường hợp sẽ dễ hiểu hơn nhưng bù lại rất mất dòng
 
  • Like
Reactions: Tun tun

Tun tun

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2020
39
16
6
20
Bắc Giang
Thpt Lục Ngạn số 1
Bài giải có chắc chắn gì là có H2 đâu. Cái bảo toàn H đấy vẫn phải có H2 bởi vì nếu trong hỗn hợp khí không có H2 thì nH2 = 0. Đáng nhẽ cẩn thận thì xét trường hợp sẽ dễ hiểu hơn nhưng bù lại rất mất dòng
Nhưng phải k có H2 thì dd mới k chứa NO3- chứ ạ. Ngay từ đầu đã nói dd k chứa NO3-rồi ạ
 
Last edited by a moderator:

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Nhưng phải k có H2 thì dd mới k chứa NO3- chứ ạ. Ngay từ đầu đã nói dd k chứa NO3-rồi ạ
NO3- hết nhưng lỡ H+ cũng hết thì chưa chắc đã sinh ra H2. Có H2 tức là NO3- hết chứ NO3- hết chưa chắc đã có H2.
Trong bài ban đầu có 0,92 H+, sản phẩm gồm 0,43 H2O và 0,01 NH4+ tức là còn 0,01 H2 nữa ( bảo toàn H)
 
  • Like
Reactions: Tun tun
Top Bottom