đề thi thử thpt hùng vương _ phú thọ

Y

yeuhocmai.yk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php
 
D

drthanhnam

Chém bài lượng giác:

[TEX]<=> 2sinxcosx+2sin^2x+3sinx-cosx-2=0[/TEX]

[TEX]<=>2sinx(sinx+cosx+2)-(sinx+cosx+2)=0[/TEX]

[TEX]<=>(2sinx-1)(sinx+cosx+2)=0[/TEX]

[TEX]<=>sinx=0,5[/TEX] ( Do [TEX]sinx+cosx \geq -\sqrt{2} \ \forall x[/TEX])

[TEX]=>x=\fr{\pi}{6}+2k\pi \ hoac \ x=\fr{5\pi}{6}+2k\pi[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhokpq_ine

Câu V:
Đặt [TEX]x+y=S; xy=P[/TEX]
Từ điều kiện, suy ra [TEX]S=\frac{3P}{P-1}[/TEX]
Thay vào P, hàm 1 biến rồi :D
.
 
K

khvu

Câu 1 ) tìm m để hàm số có 3 cực trị lập thành 1 tam giác có góc bằng 120 độ.
- dễ dàng tính được 3 điểm cực trị
A ( 0 ; m^2 + m ) ; B (- căn( m ) ; 4m^2 + m ) ; C ( căn(m) ;
4m^2 + m)
tam giác ABC có B và C đối xứng với nhau qua trục tung nên góc CAB mới có thể bằng 120 độ
vecto AB (
- căn( m ) ; 3m^2 )
vecto AC ( căn( m ) ;
3m^2)
Cos ( AB ; AC ) = (9m^4-m)/(9m^4 + m) = -1/2
-> m^3 = 1/15
Vậy với m^3 = 1/15 thỏa mãn yêu cầu bài toán

 
K

khvu

Câu 2 )
từ (2) -> 2x^2y + 2x^2 + 4y - 44 = 0
Cộng vào (1) ta được : (x^2 + y)^2 - 2(x^2 + y) -35 = 0
đặt t =
(x^2 + y) suy ra : t^2 - 2t - 35 = 0
giải PT : t = 7 và t = -5

 
C

colennao94

câu Tích phân hình như tách ra

Chủ top làm thế nào mà úp đc như thế kia vậy..mình có đề Hóa mà không biết làm sao úp lên đc
 
D

duynhan1

Tích phân chỉ cần chú ý [tex] (ln (x + \sqrt{x^2+9}) )' = \frac{1}{\sqrt{x^2+9}} [/tex] :)
 
Top Bottom