Dề thi thử thốt nghiệp

H

heokoi_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vùa qua trường mình tổ chức thi thử mình thấy mấy baig hay hay nên up lên cho các bạn cùng tham khảo ha


câu 1cho 100gam CaCO3 tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl để lấy khí CO2 sục vào dung dịch chứa 60 gam NaOH .khối lượng muối natri thu được là ??
A:160g B:80g C:84g D:95g
câu 2.khi nung hỗn hợp gồm Na2CO3 và NaHCO3 phản ứng hóa học nào xảy ra ???
A:cả A và B
B:2NaHCO3->Na2CO3+CO2 +H2O
C:Na2CO3 +H2O->NaHCO3+CO2
D:Na2CO3+O2->Na2O+CO2
câu 3.trong kim sau đây kim loại nào không tác dụng với HNO3 đặc ngượi nhưng lại tác dụng với H2SO4 loãng: Mg,Fe,Cr,Pb,Ag,Al
A:Fe,Cr,Al B:Fe,Ag,Al C:Zn,Pb,Al, D:Fe,,Pb,Ag
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Bài 1: [TEX]CaCO_3 +2 HCl --> CaCl_2 + H_2O + CO_2[/TEX]
--1mol----------------------------------------------1mol
Xét tỉ lệ: [TEX]k=\frac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}} = \frac{2}{3} < 1[/TEX]
Vậy CO2 dư, tạo ra muối trung hòa:
[TEX]NaOH + CO_2 --> NaHCO_3 [/TEX]
1mol-------------> 1mol
Vậy m = 84g.
Câu 2: Đáp án B
Câu 3: Đáp án A.
 
Top Bottom