DỀ THI THỬ THỐT NGHIỆP l2

H

heokoi_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 .cho 11g hỗn hợp X gồm Al và Fe phản ứng với dung dịch NaOH thu được 6,72khí H2
(dktc)vậy nếu đem 11g hỗn hợp X hòa tan trong HCl dư thì thể tích H2 thu được là ??
A:6,72lit B:4,48lít C:22,4lít D;8,96lít
câu 2,cho 5,1gam Mg vad Al vào dung dịch H2SO4 loãng thu được 5,6lít H2 ở (dktc)phần trăm số mol Al và Mg trong hỗn hợp lần lượt là ??
A:47%vad 53% B:75%và 25% C;50%và 50% D:25%và 75%
câu 3 ,dung dịch AgNO3/NH3,t phân biệt các cặp chất nào
A: fuctozo và Mantozo
B:Glucozo và fuctozo
C:Mantozo và Glucozo
D:Mantozo và Saccarozo
câu 4 cặp vật liệu là chât dẻo ?
A;Poli stiren và nhôm
B Poli(metylmetacrylat)và nhựa bakelit
C:Nilon -6,6 và cao su buna
D:poli etilen và đất sét
 
G

girlbuon10594

câu 3 ,dung dịch AgNO3/NH3,t phân biệt các cặp chất nào
A: fuctozo và Mantozo
B:Glucozo và fuctozo
C:Mantozo và Glucozo
D:Mantozo và Saccarozo


câu 4 cặp vật liệu là chât dẻo ?
A;Poli stiren và nhôm
B Poli(metylmetacrylat)và nhựa bakelit
C:Nilon -6,6 và cao su buna
D:poli etilen và đất sét

P/S: Nhôm là KL có tính dẻo chứ không phải là chất dẻo
 
H

hn3

Câu 2 : Cho 5,1gam Mg và Al vào dung dịch H2SO4 loãng thu được 5,6lít H2 ở (đktc)phần trăm số mol Al và Mg trong hỗn hợp lần lượt là ??
A:47% và 53% B:75% và 25% C;50% và 50% D:25% và 75%


[TEX]\left{\begin{24x+27y=5,1}\\{2x+3y=0,5}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{x=0,1}\\{y=0,1}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{\frac{24.0,1.100}{5,1}}\\ {\frac{27.0,1.100}{5,1}}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{47,06}\\{52,94}[/TEX] Chọn A
 
H

hocmai.toanhoc

câu 1 .cho 11g hỗn hợp X gồm Al và Fe phản ứng với dung dịch NaOH thu được 6,72khí H2
(dktc)vậy nếu đem 11g hỗn hợp X hòa tan trong HCl dư thì thể tích H2 thu được là ??
A:6,72lit B:4,48lít C:22,4lít D;8,96lít
Chào em!
Em xem lại bài này, Đề phải cho NaOH dư.
- Đáp án không đúng.
Đáp án: V = 11,2 l
 
H

hocmai.toanhoc

dạ văng la NaOH dư nhyuwng không phải V=11,2lít đâu ạ

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
PTPƯ:
[TEX]Al+NaOH+H_2O--> NaAlO_2+\frac{3}{2}H_2[/TEX]
------0,2------------------------------------0,3mol
Suy ra [TEX]m_{Fe} = 11-27.0,2=5,4 g \Rightarrow n_{Fe} = 0,1 mol[/TEX]
[TEX]2Al + 6HCl--> 2AlCl_3 + 3H_2[/TEX]
---0,2------------------------0,3mol
[TEX]Fe+2HCl--> FeCl_2 + H_2[/TEX]
--0,1------------------------0,1mol
Vậy [TEX]n_{H_2} = 0,4 mol \Rightarrow V_{H_2} = 8,96[/TEX]
Đáp án: D
 
Top Bottom