de thi thu thang 5

T

thaosh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện năng được truyền tải trên trên đường dây có R không đổi truyền đi với công suất là P thì H=80%. Nếu tăng công suất truyền tải lên 1.5 lần;điện áp tăng lên 2 lần. Coi hệ số công suất không đổi thì hiệu suất truyên tải lúc này là
A 85%
b.92.5%
C75%
D.90%
 
T

thanhbinh0995

câu này hơi mẹo một tí

H = 1 - dentaP / P
dentaP = R(P^2)/(U^2)
H1 = 0,8 ---> (dentaP/P)1 = R(P^2)/((U^2)P) = RP/(U^2)= 0,2
(dentaP / P)2 = RP/(U^2) . (1,5 / 2^2) = 0,2 . (1,5 / 4) = 0,075
----> H = 0,925
 
Top Bottom