đề thi thử thắc mắc

  • Thread starter ngoisao_khongten1993
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 4,455

N

ngoisao_khongten1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 8: Nung nóng hỗn hợp X chứa 15,8 gam KMnO4 và 24,5 gam KClO3 một thời gian được 36,3 gam hỗn hợp Y gồm 6 chất. cho Y tác dụng với dung dịch HCl đặc dư đun nóng, lượng khí clo sinh ra hấp thụ hoàn toàn vào 300 ml dung dịch NaOH 5M đun nóng được dung dịch Z. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính khối lượng chất rắn khan thu được khi cô cạn Z.
A. 111 gam B. 12 gam C. 79,8 gam D. 91,8 gam
Câu 24: Tổng hệ số cân bằng trong phản ứng sau là:
CH3-C=CH + KMnO4 + KOH cho ra CH3-COOK + MnO2 + K2CO3 + H2O
A. 30 B. 26 C. 28 D. 35
Câu 26: Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí than ướt X gồm CO, H2, và CO2. Cho toàn bộ khí X đi qua ống sứ đựng CuO nung nóng dư đến phản ứng hoàn toàn thấy khối lượng ống sứ giảm 8,0 gam, đồng thời tạo thành 5,4 gam H2O. Lấy toàn bộ khí và hơi thoát ra khỏi ống sứ hấp thụ vào nước vôi trong dư được m gam kết tủa. Giá trị của m là:
A. 17,5 gam. B. 20 gam. C. 25 gam. D. 30 gam.
Câu 28:
Một chất hữu cơ X có công thức đơn giản là C4H4O tác dụng vừa dung dịch KOH nồng độ 11,666%. Sau phản ứng thu được dung dịch Y có phản ứng tráng gương. Cô cạn dung dịch Y thì phần hơi chỉ có H2O với khối lượng 86,6 gam, còn lại là chất rắn Z có khối lượng là 23 gam. Công thức cấu tạo của X có thể là:
A. CH3COOC6H5 B. HCOOC6H4CH3

Câu 31:
Thực hiện tổng hợp Tetra peptit từ 5,0 mol glixin 4,0 mol alanin và 7,0 mol axit -2-aminobutanoic. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng tetrapeptit thu được là
A. 1236 gam. B. 1164 gam C. 1452 gam D. 1308 gam
Câu 42:
Nhiệt phân hoàn toàn m gam hỗn hợp Fe(NO3)2 và AgNO3 thu được 117,6 lít hỗn hợp khí X. Cho X hấp thụ vào nước dư thu được dung dịch Y và 5,6 lít một chất khí thoát ra(đktc). % khối lượng của Fe(NO3)2 trong hỗn hợp là
A. 34,62%. B. 65,45%.
C. 55,667%. D. 34,62% hoặc 65,45%.
 
G

giotbuonkhongten

Acc đẹp, tại giống m thôi 8-}



Câu 24: Tổng hệ số cân bằng trong phản ứng sau là:
[TEX]CH3-C\equiv CH[/TEX] + KMnO4 + KOH cho ra CH3-COOK + MnO2 + K2CO3 + H2O
A. 30 B. 26 C. 28 D. 35

3x|2C-2 - 8e --> C0 + C+4
8x|Mn+7 + 3e --> Mn+4

eq.latex


http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=111255

Câu 26: Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí than ướt X gồm CO, H2, và CO2. Cho toàn bộ khí X đi qua ống sứ đựng CuO nung nóng dư đến phản ứng hoàn toàn thấy khối lượng ống sứ giảm 8,0 gam, đồng thời tạo thành 5,4 gam H2O. Lấy toàn bộ khí và hơi thoát ra khỏi ống sứ hấp thụ vào nước vôi trong dư được m gam kết tủa. Giá trị của m là:
A. 17,5 gam. B. 20 gam. C. 25 gam. D. 30 gam.


m giảm = mO --> nO = nH2O + nCO2 + nCO = 0,5 mol --> nCO2 + nCO = 0,2 mol
--> mCaCO3 = 20 g

Câu 28: Một chất hữu cơ X có công thức đơn giản là C4H4O tác dụng vừa dung dịch KOH nồng độ 11,666%. Sau phản ứng thu được dung dịch Y có phản ứng tráng gương. Cô cạn dung dịch Y thì phần hơi chỉ có H2O với khối lượng 86,6 gam, còn lại là chất rắn Z có khối lượng là 23 gam. Công thức cấu tạo của X có thể là:
A. CH3COOC6H5 B. HCOOC6H4CH3

Bài này ko cho mdd KOH sao bạn, nếu có mới tìm ra dc số mol KOH, nX thì mới kết luận đúng cthức được.=.=
 
T

thanhgenin


Câu 26: Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí than ướt X gồm CO, H2, và CO2. Cho toàn bộ khí X đi qua ống sứ đựng CuO nung nóng dư đến phản ứng hoàn toàn thấy khối lượng ống sứ giảm 8,0 gam, đồng thời tạo thành 5,4 gam H2O. Lấy toàn bộ khí và hơi thoát ra khỏi ống sứ hấp thụ vào nước vôi trong dư được m gam kết tủa. Giá trị của m là:
A. 17,5 gam. B. 20 gam. C. 25 gam. D. 30 gam.


Số mol [TEX]H_2O[/TEX]=0,3 mol
Khối lượng ống sứ giảm là khối lượng O nguyên tử mà [TEX]H_2[/TEX] và CO cướp của CuO .
nO nguyên tử đó= 8:16= 0,5 mol VÀ Chính bằng n[TEX]H_2[/TEX]+nCO
\Rightarrow nCO= 0,2 mol
Sử dụng bảo toàn e cho-nhận của các chất ban đầu là C và [TEX]H_2O[/TEX]; gồm các quá trình:
Nhường:
C từ 0 lên (+2) : tạo ra CO
C từ o lên (+4) : tạo [TEX]CO_2[/TEX]
Nhận:
H (+1) trong [TEX]H_2O[/TEX] xuống 0 : tạo [TEX]H_2[/TEX]
Tính ra n[TEX]CO_2[/TEX] = 0,05 mol
Sau khi khử CuO thì CO sẽ thành [TEX]CO_2[/TEX]
Lượng [TEX]CO_2[/TEX] tham gia tạo kết tủa là: 0,2+0,05= 0,25 mol
Đáp án là 25 gam.
Mình viết vậy để chủ pic hiểu thôi chứ đi thi thì có nhiều chỗ tính toán làm nhanh được. Mình làm ẩu nên bạn xem lại coi chỗ nào sai k nhé!
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thanhgenin


Câu 28:
Một chất hữu cơ X có công thức đơn giản là C4H4O tác dụng vừa dung dịch KOH nồng độ 11,666%. Sau phản ứng thu được dung dịch Y có phản ứng tráng gương. Cô cạn dung dịch Y thì phần hơi chỉ có H2O với khối lượng 86,6 gam, còn lại là chất rắn Z có khối lượng là 23 gam. Công thức cấu tạo của X có thể là:
A. CH3COOC6H5 B. HCOOC6H4CH3

Vì bạn chỉ cho 2 đáp án như trên thì vì sản phẩm có phản ứng tráng gương nên este đó có dạng H-COO-R nên đoán được là B
 
N

ngoisao_khongten1993

mọi người giải giúp mấy câu còn lại đi mình sắp kiểm tra rồi
 
T

tranvanlinh123

Câu 31: Thực hiện tổng hợp Tetra peptit từ 5,0 mol glixin 4,0 mol alanin và 7,0 mol axit -2-aminobutanoic. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng tetrapeptit thu được là
A. 1236 gam. B. 1164 gam C. 1452 gam D. 1308 gam
.
ta có 2HN-CH2-COOH (75 dvc) 5 mol ; CH3-CH(NH2)-COOH ( 89 dvc) 4 mol;
7mol CH3-CH(NH2)-CH2-COOH ( 103 dvc)
do pu hoàn toàn nên tetrapeptit chỉ có 4 mol với sp pu tổng hợp
có dạng tổng quát là
2HN-R-CO-HN-R'-CO-HN-R''-COOH +2H2O :
So với 3 aminoaxit ban đầu thì bị mất 2 H2O
tức 4 mol thì mất 4*2*18=144g H2O
BTKL ta có m=4*(75+89+103)-144=924!!! đáp án tn ý >"<

{nếu mà tính gly 5mol + 4mol ala+ 7mol axit -2-aminobutanoic -- 144=1308 thật nhưng sai. vì 3 peptit chỉ pu 4 mol >"<.@-)}
 
T

tranvanlinh123

Câu 42: Nhiệt phân hoàn toàn m gam hỗn hợp Fe(NO3)2 và AgNO3 thu được 117,6 lít hỗn hợp khí X. Cho X hấp thụ vào nước dư thu được dung dịch Y và 5,6 lít một chất khí thoát ra(đktc). % khối lượng của Fe(NO3)2 trong hỗn hợp là
A. 34,62%. B. 65,45%.
C. 55,667%. D. 34,62% hoặc 65,45%.
2Fe(NO3)2 ----> Fe2O3 + 4NO2 + 1/2O2
x-------------> 2x 1/4x
AgNO3--------->Ag + NO2 +1/2O2
y --------------> y y/2
4NO2 + O2 + 4H2O------>4HNO3(1)
(2x+y) (1/4x+y/2)
ta có nX= 2,25.x + 1,5.y=5,25
*TH1: sau pt(1) NO2 dư ;O2 hết ta có x-y=0,25=>x=1,5;y=1,25 =>%Fe 55,95
*TH2: sau pt(1) NO2 hết;O2 dư ta có y/4-x/4=0,25=>x=1;y=2
=>%Fe(NO3)2=34,62%
Chọn A.
làm ẩu ko bik tn nữa.kệ học hỏi là chính.đúng sai ko quan trọng bây giờ.
 
V

viet220994

Câu 31: Thực hiện tổng hợp Tetra peptit từ 5,0 mol glixin 4,0 mol alanin và 7,0 mol axit -2-aminobut

n tetra peptit =( 5 + 4 +7)/4 = 4
M trung bình peptit = 4M ala = 356 - 3x18 = 309
=> m peptit = 4x309 = 1236 \Rightarrow A:confused:
 
Top Bottom