đề thi thử sở GD&ĐT Hà Nội lần 1 2011

B

broboy9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1 Hoà tan hết 52 gam kim loại M trong 811,14 gam [TEX]HNO_3[/TEX], kết thúc phản ứng thu được 0,2 mol NO; 0,2 mol[TEX]N_2O[/TEX]; và 0,02 mol [TEX]N_2[/TEX] . Biết không phản ứng tạo muối [TEX]NH_4NO_3[/TEX] và [TEX]HNO_3[/TEX] đã lấy dư 15% so với lượng cần thiết. Kim loại M và nồng độ phần trăm của [TEX]HNO_3[/TEX] ban đầu là :
A. Cr và 21,96 B. Zn và 20 C Cr và 20 D. Zn và 17,39

Câu2 Hoà tan hết 5,36 gam hỗn hợp FeO,[TEX]Fe_2O_3[/TEX], [TEX]Fe_3O_4[/TEX] trong dung dịch chứa 0,03 mol [TEX]HNO_3[/TEX] và 0,18 mol [TEX]H_2SO_4[/TEX], kết thúc phản ứng thu được dung dịch X và 0,01 mol khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Cho 0,02 mol Cu tác dụng hết với 1/2 dung dịch X, thu được dung dịch Y. Khối lượng [TEX]Fe_2(SO_4)_3[/TEX] chứa trong dung dịch Y là :
A. 20 gam B.10 gam C. 24 gam D. 5 gam

Câu 3 Hoà tan hết 1,08 gam Ag trong dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] đặc, đun nóng thu được khí X (sản phẩm khử duy nhất ). Hấp thụ toàn bộ khí X vào 20ml dung dịch KOH 1M thu được dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y rồi nung đến khối lượng không đổi thì khối lượng chất rắn còn lại là :
A. 1,994 gam B.1,914 gam C.1,41 gam D.2,26 gam

Câu4 Trộn một thể tích khí [TEX]H_2[/TEX] với một thể tích anken X thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối với [TEX]H_2[/TEX] là 11. Cho Y vào bình kín có chứa sẵn một ít bột Ni thể tích không đáng kể. Nung bình một thời gian rồi đưa về nhiệt độ ban đầu thì thu đuợc hỗn hợp Z có tỉ khối do với [TEX]H_2[/TEX] là 55/3. Phần trăm khối lượng của ankan trong Z là :
A.66,7 B.50 C.60 D.80

Câu5 Thuốc thử cần dùng phân biệt ancol etylic nguyên chất và cồn 96 độ là :
A.HCl B.[TEX]Cu(OH)_2[/TEX]
C.Na D.[TEX]CuSO_4[/TEX]

Câu6 Các ion cùng tồn tại trong 1 dung dịch
A.( Cu2+, Fe3+,SO_4 2-, NO_3 - ) B.( Ag+, Fe2+, NO_3 -, SO_4 2- )
C. (Fe 3+, I-, Cl-, K+ ) D. (Ba 2+, Na +, HSO_4 1-,OH 1-)
 
G

giotbuonkhongten

Câu4 Trộn một thể tích khí [TEX]H_2[/TEX] với một thể tích anken X thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối với [TEX]H_2[/TEX] là 11. Cho Y vào bình kín có chứa sẵn một ít bột Ni thể tích không đáng kể. Nung bình một thời gian rồi đưa về nhiệt độ ban đầu thì thu đuợc hỗn hợp Z có tỉ khối do với [TEX]H_2[/TEX] là 55/3. Phần trăm khối lượng của ankan trong Z là :
A.66,7 B.50 C.60 D.80

M tăng, n giảm --> n giảm 0,4 mol

dựa vào [TEX]\frac{ M_2}{M_1}= \frac{n1}{n2} \\ cho n1 = 1 --> n2 = 0,6[/TEX]
--> ankan C3H8

[TEX] --> % = \frac{0,4. 44}{22} = 80%[/TEX]

Câu5 Thuốc thử cần dùng phân biệt ancol etylic nguyên chất và cồn 96 độ là :
A.HCl B.[TEX]Cu(OH)_2[/TEX]
C.Na D.CuSO_4
Cồn 96 độ cho vào là từ khan --> xanh
 
L

lethanhdat_td

Câu 1 mình tìm được kim loại M là kẽm Zn
còn nồng độ phần trăm HNO3 ban đầu mình tính được 27,15% (chỗ này mình làm sai ở đâu ý )
Nhìn 4 đáp án thì mình nghĩ đáp án đúng là B
 
P

phoxanh2

Câu1 Hoà tan hết 52 gam kim loại M trong 811,14 gam [TEX]HNO_3[/TEX], kết thúc phản ứng thu được 0,2 mol NO; 0,2 mol[TEX]N_2O[/TEX]; và 0,02 mol [TEX]N_2[/TEX] . Biết không phản ứng tạo muối [TEX]NH_4NO_3[/TEX] và [TEX]HNO_3[/TEX] đã lấy dư 15% so với lượng cần thiết. Kim loại M và nồng độ phần trăm của [TEX]HNO_3[/TEX] ban đầu là :
A. Cr và 21,96 B. Zn và 20 C Cr và 20 D. Zn và 17,39
theo bảo toàn e M+ ne--> M+n N+5 +3e----> N+2 N+5+8e--->N+1 N+5+10e---->N2
số e trao đổi là 2.4 mol
---> 52/M *n=2.4 =>n=3 =>M=65
rùi theo bán pt thi n HNO3 pu là 0.2*4+0.2*10+0.02*12=3.04=> nHNO3pu=191.52
rui chia cho 811.14*0.85 dược 20%
 
H

herophan08

theo bảo toàn e M+ ne--> M+n N+5 +3e----> N+2 N+5+8e--->N+1 N+5+10e---->N2
số e trao đổi là 2.4 mol
---> 52/M *n=2.4 =>n=3 =>M=65
rùi theo bán pt thi n HNO3 pu là 0.2*4+0.2*10+0.02*12=3.04=> nHNO3pu=191.52
rui chia cho 811.14*0.85 dược 20%
kẽm hoá trị 3 sao ????.....................................
 
Z

z0_chippy_0z

M tăng, n giảm --> n giảm 0,4 mol

dựa vào [TEX]\frac{ M_2}{M_1}= \frac{n1}{n2} \\ cho n1 = 1 --> n2 = 0,6[/TEX]
--> ankan C3H8

[TEX] --> % = \frac{0,4. 44}{22} = 80%[/TEX]

Câu5 Thuốc thử cần dùng phân biệt ancol etylic nguyên chất và cồn 96 độ là :
A.HCl B.[TEX]Cu(OH)_2[/TEX]
C.Na D.CuSO_4
Cồn 96 độ cho vào là từ khan --> xanh
bảo toàn khối lượng thì mình hiểu
chọn n1=1 thì mình hiểu
còn n2=0,6 thì sao suy ra đc CTPT của chất đó ? bạn chỉ mình đi , luôn cả đề hidro với ankin tạo ra hh khí X , khí X tác dụng với bao nhiêu mol đ Br2 ???
 
L

lamchuthach

M tăng, n giảm --> n giảm 0,4 mol

dựa vào [TEX]\frac{ M_2}{M_1}= \frac{n1}{n2} \\ cho n1 = 1 --> n2 = 0,6[/TEX]
--> ankan C3H8

[TEX] --> % = \frac{0,4. 44}{22} = 80%[/TEX]

Câu5 Thuốc thử cần dùng phân biệt ancol etylic nguyên chất và cồn 96 độ là :
A.HCl B.[TEX]Cu(OH)_2[/TEX]
C.Na D.CuSO_4
Cồn 96 độ cho vào là từ khan --> xanh

khúc cuối chả hiểu cái gì cả giải thì giải rõ ràng đi
 
Top Bottom