đề thi thử số 7 ko có ĐÁ đúng

  • Thread starter longthientoan07
  • Ngày gửi
  • Replies 16
  • Views 3,643

L

longthientoan07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 100 gam dung dịch hỗn hợp X chứa glucozơ và fructozơ thành hai phần bằng nhau. Phần một cho tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được 43,2 gam Ag kết tủa. Phần hai phản ứng vừa hết với 17,6 gam Br2 trong dung dịch. Nồng độ phần trăm của fructozơ trong dung dịch X là
Câu trả lời của bạn:
A. 16,2%. B. 45,0%. C. 60,4%. D. 39,6%.
mình tính ra đáp án là 32,4%, các bạn xem giúp nhé!
 
D

drthanhnam

Câu này mình cũng không làm ra kết quả.
Hôm nay thi thử ức chế kinh. Load chậm như rùa.
Lúc cuối nộp bài thì mất bài. Học mãi làm ăn chán quá:(
:mad::mad::mad:
 
L

longthientoan07

^^

Câu này mình cũng không làm ra kết quả.
Hôm nay thi thử ức chế kinh. Load chậm như rùa.
Lúc cuối nộp bài thì mất bài. Học mãi làm ăn chán quá:(
:mad::mad::mad:
câu này phải hỏi % glucozo thì mới có đáp án là 39,6%
^^. tại Ông làm sớm quá đấy. tui cứ chiều mới làm ---> ko hề lát.
 
D

duynhan1

m(1/2 dung dịch) = 50g.
nGlu(1/2 dung dịch) = nBr2 = 0,11 (mol)
nGlu&Fru (1/2 dung dịch) = nAg/2 = 0,2 (mol)
nFru(1/2 dung dịch) = 0,09 mol
%Fru = 0,09.180 / 50 = 32,4%

Gõ thế cho nhanh, lười gõ TEX :D
 
D

dodaihoc24diem

hôm nay làm chán quá mấy câu mình làm thật khó hiểu
mà mình ra câu này giống duy nhan nên chọn bừa
hỏi luôn câu này thấy cả a b c đều có vẻ đúng
Để phân biệt được các dung dịch axit metacrylic, axit fomic, anđehit oxalic, metyl axetat có thể dùng các thuốc thử là
Câu trả lời của bạn:
A. Na và dung dịch AgNO3/NH3.
B. CaCO3 và dung dịch AgNO3/NH3.
C. Na2CO3 và dung dịch brom.
D. Na và Cu(OH)2.
 
Last edited by a moderator:
D

drthanhnam

hôm nay làm chán quá mấy câu mình làm thật khó hiểu
mà mình ra câu này giống duy nhan nên chọn bừa
hỏi luôn câu này thấy cả a b c đều có vẻ đúng
Để phân biệt được các dung dịch axit metacrylic, axit fomic, anđehit oxalic, metyl axetat có thể dùng các thuốc thử là
Câu trả lời của bạn:
A. Na và dung dịch AgNO3/NH3.
B. CaCO3 và dung dịch AgNO3/NH3.
C. Na2CO3 và dung dịch brom.
D. Na và Cu(OH)2.
Dùng CaCO3 và AgNO3/NH3 là chuẩn ^^!
Ở bài này đáp án Na và AgNO3/NH3 cũng có vẻ có lý nhưng mình nghĩ đã là dd thì phải có H2O. Na td với nước đều tạo H2=> Không phân biệt được:D
 
D

drthanhnam

axit foomic cũng có tính chất như andehit=> làm mất màu brom nên không phân biệt được với axit acrilic
 
D

dodaihoc24diem

Ok. nhầm
.
hỏi thêm câu này
Đốt cháy hoàn toàn a gam hỗn hợp X gồm hai hiđrocacbon A, B thu được 132a/41gam CO2 và 45a/41gam H2O. Nếu thêm vào hỗn hợp X 1/2 lượng A có trong hỗn hợp X rồi đốt cháy hoàn toàn thì thu được 165a/41gam CO2 và60,75/41 gam H2O. Công thức phân tử của A là
Câu trả lời của bạn:
A. C6H14.
B. C2H2.
C. C2H6.
D. C6H12.
 
Last edited by a moderator:
D

drthanhnam

Ok. nhầm
.
hỏi thêm câu này
Đốt cháy hoàn toàn a gam hỗn hợp X gồm hai hiđrocacbon A, B thu được 132a/41gam CO2 và 45a/41gam H2O. Nếu thêm vào hỗn hợp X 1/2 lượng A có trong hỗn hợp X rồi đốt cháy hoàn toàn thì thu được 165a/41gam CO2 và60,75/41 gam H2O. Công thức phân tử của A là
Câu trả lời của bạn:
A. C6H14.
B. C2H2.
C. C2H6.
D. C6H12.
Đáp án A.
Đốt (A+B)--> 132a/41 gam CO2 + 45a/41 gam H2O
ĐỐt (1,5A+B)-->165a/41CO2 và 60,75/41 H2O
=> đốt 0,5A-->33a/41 gam CO2 và 15,75a/41 gam H2O
Dễ thấy nH2O > nCO2=> Ankan.
Có thể chia tỉ lệ để tìm nhưng vì là trắc nghiệm nên chỉ cần vậy là đủ:cool:
 
D

dodaihoc24diem

Đáp án A.
Đốt (A+B)--> 132a/41 gam CO2 + 45a/41 gam H2O
ĐỐt (1,5A+B)-->165a/41CO2 và 60,75/41 H2O
=> đốt 0,5A-->33a/41 gam CO2 và 15,75a/41 gam H2O
Dễ thấy nH2O > nCO2=> Ankan.
Có thể chia tỉ lệ để tìm nhưng vì là trắc nghiệm nên chỉ cần vậy là đủ:cool:
nhưng đề là 60,75/41 mà ^^
.
 
D

dodaihoc24diem

thôi nói thế chứ chắc đề lỗi rùi
lần đầu tiên dc 8 mà cảm thấy nhục như lần này-đề quá dễ vậy mà làm như thằng ngu
chắc khó đạt mục tiêu như mong muốn . ~X(
 
D

drthanhnam

Học mãi ra đề dễ quá, đến lúc đi thi thật đề khó thì chỉ có sốc toàn tập.
:eek::eek:
Hi vọng mấy bài giảng luyện đề thầy ra khó hơn ...:(
 
R

rainbridge

có mấy câu
Cách nào sau đây có thể dùng để điều chế etyl axetat ?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Đun hồi lưu hỗn hợp etanol, giấm và axit sunfuric đặc.
B. Đun sôi hỗn hợp etanol, axit axetic và axit sunfuric đặc trong cốc thủy tinh chịu nhiệt.
C. Đun hồi lưu hỗn hợp etanol, axit axetic và axit sunfuric đặc.
D. Đun hồi lưu hỗn hợp axit axetic, rượu trắng và axit sunfuric đặc


mình thấy nó cứ thế nào ấy. câu đúng là b hay c vậy mọi người?

Cho phương trình hoá học: Fe3O4 + HNO3 → Fe(NO3)3 + NxOy + H2O
Sau khi cân bằng phương trình hoá học trên với hệ số của các chất là những số nguyên, tối giản thì hệ số của HNO3 là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 46x - 18y
B. 45x - 18y
C. 23x - 9y.
D. 13x - 9y.

câu này bác nào có cách gì nhanh nhanh chỉ mình với, chứ ngồi tính chay thì nói thật là hơi lâu^^

Xét các cân bằng sau:
2SO2 + O2 2SO3 (1)
SO2 + 1/2O2 SO3 (2)
2SO3 2SO2 + O2 (3)
Gọi K1, K2, K3 là hằng số cân bằng ứng với các cân bằng (1), (2) và (3). Biểu thức liên hệ giữa chúng là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. K1 = K2 = K3.
B. K1 = (K2 )2 = ( K3 )– 1.
C. K1 = K2 = ( K3 )– 1.
D. K1 = 2.K2 = ( K3 )– 1.

còn câu này mình chọn b, ko biết có đúng ko
 
Last edited by a moderator:
D

drthanhnam

có mấy câu
Cách nào sau đây có thể dùng để điều chế etyl axetat ?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Đun hồi lưu hỗn hợp etanol, giấm và axit sunfuric đặc.
B. Đun sôi hỗn hợp etanol, axit axetic và axit sunfuric đặc trong cốc thủy tinh chịu nhiệt.
C. Đun hồi lưu hỗn hợp etanol, axit axetic và axit sunfuric đặc.
D. Đun hồi lưu hỗn hợp axit axetic, rượu trắng và axit sunfuric đặc


mình thấy nó cứ thế nào ấy. câu đúng là b hay c vậy mọi người?
Đáp án đúng là C, đun hồi lưu là chuẩn ^^
Cho phương trình hoá học: Fe3O4 + HNO3 → Fe(NO3)3 + NxOy + H2O
Sau khi cân bằng phương trình hoá học trên với hệ số của các chất là những số nguyên, tối giản thì hệ số của HNO3 là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 46x - 18y
B. 45x - 18y
C. 23x - 9y.
D. 13x - 9y.

câu này bác nào có cách gì nhanh nhanh chỉ mình với, chứ ngồi tính chay thì nói thật là hơi lâu^^
Câu này chỉ cần giải sử NxOy là NO=> x=1, y=1 rồi cân bằng.=> Thử xem đáp án nào thỏa[/QUOTE]
Xét các cân bằng sau:
2SO2 + O2 2SO3 (1)
SO2 + 1/2O2 SO3 (2)
2SO3 2SO2 + O2 (3)
Gọi K1, K2, K3 là hằng số cân bằng ứng với các cân bằng (1), (2) và (3). Biểu thức liên hệ giữa chúng là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. K1 = K2 = K3.
B. K1 = (K2 )2 = ( K3 )– 1.
C. K1 = K2 = ( K3 )– 1.
D. K1 = 2.K2 = ( K3 )– 1.

còn câu này mình chọn b, ko biết có đúng ko
Đáp án B là chuẩn :cool:
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý :

Nguyên văn bởi: Longthientoan07
đề thi thử số 7 ko có ĐÁ đúng

Chia 100 gam dung dịch hỗn hợp X chứa glucozơ và fructozơ thành hai phần bằng nhau. Phần một cho tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được 43,2 gam Ag kết tủa. Phần hai phản ứng vừa hết với 17,6 gam Br2 trong dung dịch. Nồng độ phần trăm của fructozơ trong dung dịch X là
Câu trả lời của bạn:
A. 16,2%. B. 45,0%. C. 60,4%. D. 39,6%.
mình tính ra đáp án là 32,4%, các bạn xem giúp nhé!

Trả lời:
Đáp án của em là 32,4% là đáp án đúng nhé!
n Br2 = 0,11 mol; n Ag = 43,2/108 = 0,4 mol.
Gọi x, y lần lượt là số mol glucozo trong mỗi phần.
Giải hệ 2x+2y = 0,4 ; x = 0,11 => C% = 0,09*180*100%/50 = 32,4%.
 
Top Bottom