D
duynhan1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT="]Câu 41: [FONT="]Cho các mô tả sau:[/FONT][/FONT]
[FONT="](1) Nhỏ dung dịch NaOH vào dung dịch K2Cr2O7, thấy dung dịch chuyển từ màu da cam sang vàng tươi.[/FONT]
[FONT="](2) Nhỏ dung dịch KOH từ từ vào dung dịch Cr2(SO4)3, thấy xuất hiện kết tủa, kết tủa tăng dần và tan đi.[/FONT]
[FONT="](3) Nhỏ dung dịch hỗn hợp Na2CO3 và NaHCO3 từ từ vào dung dịch H2SO4, sau một thời gian thấy sủi bọt khí.[/FONT]
[FONT="](4) Cho bột Cr vào dung dịch NaOH đặc nóng, khuấy đều thấy bột Cr tan ra.[/FONT]
[FONT="](5) Nhỏ dung dịch NH3 từ từ cho đến dư vào dung dịch ZnCl2, thấy xuất hiện kết tủa, kết tủa tăng dần và tan đi.[/FONT]
[FONT="](6) Cho một miếng P trắng vào benzen, thấy miếng P bị tan ra.[/FONT]
[FONT="]Số mô tả đúng là [/FONT]
[FONT="]A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.[/FONT]
[FONT="]Câu 42: [FONT="]Phân tích ancol no, đơn chức, mạch hở D thu được kết quả: mC + mH = 4,5mO. Oxi hóa D bằng CuO thu được sản phẩm tham gia được phản ứng tráng gương. Số công thức cấu tạo của D trong trường hợp này là [/FONT][/FONT]
[FONT="]A. 1. B. 2. C. 4. D. 3.[/FONT]
[FONT="]Câu 43: [FONT="]Anđehit mạch hở A tác dụng với H2 theo tỉ lệ mol ${{n}_{A}}:\,\,{{n}_{{{H}_{2}}}}$= 1:2 và tráng gương theo tỉ lệ mol ${{n}_{A}}:\,\,{{n}_{Ag}}$ = 1:4.[/FONT][/FONT]
[FONT="]Đốt cháy hoàn toàn m gam A cần vừa đúng V lít O2 ( đktc). Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch nước vôi trong dư thu được a gam kết tủa. Mối liên hệ giữa m với V và a là [/FONT]
[FONT="]A. $m\,\,=\,\,\frac{11a}{25}\,-\,\frac{25V}{28}.$ B. $m\,\,=\,\,\frac{11a}{25}\,\,+\,\,\frac{25V}{28}.$ C. $m\,\,=\,\,\frac{11a}{25}\,-\,\frac{5V}{8}.$ D. $m\,\,=\,\,\frac{11a}{25}\,+\,\frac{5V}{8}.$[/FONT]
[FONT="]Câu 44: [FONT="]Cho 6,48 gam hỗn hợp X gồm Mg và Fe tác dụng với 90 ml dung dịch CuSO4 1M thu được chất rắn Y và dung dịch Z chứa hai muối. Hòa chất rắn Y cần tối thiểu V ml dung dịch HNO3 4M, thu được NO là sản phẩm khử duy nhất. Thêm dung dịch NaOH dư vào dung dịch Z. Lọc lấy kết tủa đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi được 4,8 gam chất rắn T. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của V là [/FONT][/FONT]
[FONT="]A. 200. B. 120. C. 100. D. 80.[/FONT]
[FONT="]Câu 45: [FONT="]Xét các hệ cân bằng sau trong một bình kín:[/FONT][/FONT]
[FONT="](1) N2 (k) + 3H2 (k)$\rightleftarrows $ 2NH3 (k), D[FONT="]H1 < 0. (2) N2O4 (k) $\rightleftarrows $ 2NO2 (k), [/FONT]D[FONT="]H2 > 0.[/FONT][/FONT]
[FONT="]Chọn kết luận đúng trong các kết luận sau:[/FONT]
[FONT="]A. Tăng áp suất cân bằng (1) chuyển dịch theo chiều thuận và cân bằng (2) chuyển dịch theo chiều nghịch. [/FONT]
[FONT="]B. Tăng áp suất cân bằng (1) và cân bằng (2) cùng không bị chuyển dịch cân bằng.[/FONT]
[FONT="]C. Tăng nhiệt độ cân bằng (1) và cân bằng (2) cùng không bị chuyển dịch.[/FONT]
[FONT="]D. Tăng nhiệt độ cân bằng (1) chuyển dịch theo chiều thuận và cân bằng (2) chuyển dịch theo chiều nghịch. [/FONT]
[FONT="]Câu 46: [FONT="]Để tác dụng vừa đủ với m gam hỗn hợp X gồm Cr và kim loại M có hóa trị không đổi cần vừa đúng 2,24 lít hỗn hợp khí Y (đktc) gồm O2 và Cl2 có tỉ khối hơi đối với H2 là 27,7 thu được 11,91 gam hỗn hợp Z gồm các oxit và muối clorua. Mặt khác cho m gam hỗn hợp X tác dụng với một lượng dư dung dịch HNO3 đặc nguội thu được 2,24 lít NO2 ( đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Kim loại M là [/FONT][/FONT]
[FONT="]A. Zn. B. Mg. C. Cu. D. Ca.[/FONT]
[FONT="]Câu 47: [FONT="]Chất khí X được dùng để tẩy trắng giấy và bột giấy, chất chống nấm mốc lương thực, thực phẩm, chất khí Y gây ra hiện tượng mưa axit, chất khí Z trong y học dùng để chữa sâu răng. X, Y và Z theo thứ tự là [/FONT][/FONT]
[FONT="]A. SO2, NO2, CO2. B. SO2, NO2, O3. C. Cl2, SO2, O3. D. Cl2, NO2, CO.[/FONT]
[FONT="]Câu 48: [FONT="]Cho các kết luận sau về polime:[/FONT][/FONT]
[FONT="](1) Hầu hết các polime ở thể rắn, không bay hơi, không có nhiệt độ nóng chảy xác định.[/FONT]
[FONT="](2) Đa số các polime không tan trong các dung môi thông thường.[/FONT]
[FONT="](3) Tơ nitron được điều chế từ phản ứng trùng hợp, tơ lapsan được điều chế từ phản ứng trùng ngưng.[/FONT]
[FONT="](4) PE, PVC, PPF, PVA và thủy tinh hữu cơ được dùng làm chất dẻo.[/FONT]
[FONT="](5) Tơ visco, tơ xenlulozơ axetat là tơ tổng hợp.[/FONT]
[FONT="](6) Phản ứng thủy phân tinh bột tạo thành a[FONT="]-glucozơ là phản ứng phân cắt mạch polime.[/FONT][/FONT]
[FONT="](7) Nhựa bakelit, cao su lưu hóa có mạch cacbon phân nhánh.[/FONT]
[FONT="](8) Các polime tham gia phản ứng trùng ngưng, trong phân tử phải có liên kết bội hoặc vòng kém bền có thể mở ra.[/FONT]
[FONT="]Số kết luận đúng là [/FONT]
[FONT="]A. 6. B. 7. C. 5. D. 4.[/FONT]
[FONT="]Câu 49: [FONT="]Hỗn hợp X gồm amin no, đơn chức, mạch hở A và O2 (lượng O2 trong X gấp 3 lần lượng O2 cần dùng để đốt cháy hoàn toàn A). Bật tia lửa điện đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X, thu được hỗn hợp khí Y. Dẫn hỗn hợp Y đi qua bình đựng dung dịch H2SO4 đặc thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối hơi đối với H2 là 17,1. Công thức phân tử của A là[/FONT][/FONT]
[FONT="]A. CH5N. B. C2H7N. C. C3H9N. D. C4H11N.[/FONT]
[FONT="]Câu 50: [FONT="]Hai hợp chất hữu cơ A và B lần lượt có công thức phân tử C8H10O2 và C8H10O ( đều là dẫn xuất của benzen), [/FONT][/FONT]
[FONT="]tách nước thu được sản phẩm trùng hợp có thể tạo polime. A tác dụng với NaOH theo tỉ lệ mol tương ứng 1:1 và tác dụng với Na theo tỉ lệ mol tương ứng 1:2. B không tác dụng với dung dịch NaOH nhưng tác dụng với Na. Chọn kết luận đúng trong các kết luận sau:[/FONT]
[FONT="]A. A có 6 công thức cấu tạo, B có 2 công thức cấu tạo.
B. A có 6 công thức cấu tạo, B có 3 công thức cấu tạo.[/FONT]
[FONT="]C. A có 5 công thức cấu tạo, B có 2 công thức cấu tạo.
D. A có 5 công thức cấu tạo, B có 3 công thức cấu tạo.[/FONT]
[FONT="](1) Nhỏ dung dịch NaOH vào dung dịch K2Cr2O7, thấy dung dịch chuyển từ màu da cam sang vàng tươi.[/FONT]
[FONT="](2) Nhỏ dung dịch KOH từ từ vào dung dịch Cr2(SO4)3, thấy xuất hiện kết tủa, kết tủa tăng dần và tan đi.[/FONT]
[FONT="](3) Nhỏ dung dịch hỗn hợp Na2CO3 và NaHCO3 từ từ vào dung dịch H2SO4, sau một thời gian thấy sủi bọt khí.[/FONT]
[FONT="](4) Cho bột Cr vào dung dịch NaOH đặc nóng, khuấy đều thấy bột Cr tan ra.[/FONT]
[FONT="](5) Nhỏ dung dịch NH3 từ từ cho đến dư vào dung dịch ZnCl2, thấy xuất hiện kết tủa, kết tủa tăng dần và tan đi.[/FONT]
[FONT="](6) Cho một miếng P trắng vào benzen, thấy miếng P bị tan ra.[/FONT]
[FONT="]Số mô tả đúng là [/FONT]
[FONT="]A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.[/FONT]
[FONT="]Câu 42: [FONT="]Phân tích ancol no, đơn chức, mạch hở D thu được kết quả: mC + mH = 4,5mO. Oxi hóa D bằng CuO thu được sản phẩm tham gia được phản ứng tráng gương. Số công thức cấu tạo của D trong trường hợp này là [/FONT][/FONT]
[FONT="]A. 1. B. 2. C. 4. D. 3.[/FONT]
[FONT="]Câu 43: [FONT="]Anđehit mạch hở A tác dụng với H2 theo tỉ lệ mol ${{n}_{A}}:\,\,{{n}_{{{H}_{2}}}}$= 1:2 và tráng gương theo tỉ lệ mol ${{n}_{A}}:\,\,{{n}_{Ag}}$ = 1:4.[/FONT][/FONT]
[FONT="]Đốt cháy hoàn toàn m gam A cần vừa đúng V lít O2 ( đktc). Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch nước vôi trong dư thu được a gam kết tủa. Mối liên hệ giữa m với V và a là [/FONT]
[FONT="]A. $m\,\,=\,\,\frac{11a}{25}\,-\,\frac{25V}{28}.$ B. $m\,\,=\,\,\frac{11a}{25}\,\,+\,\,\frac{25V}{28}.$ C. $m\,\,=\,\,\frac{11a}{25}\,-\,\frac{5V}{8}.$ D. $m\,\,=\,\,\frac{11a}{25}\,+\,\frac{5V}{8}.$[/FONT]
[FONT="]Câu 44: [FONT="]Cho 6,48 gam hỗn hợp X gồm Mg và Fe tác dụng với 90 ml dung dịch CuSO4 1M thu được chất rắn Y và dung dịch Z chứa hai muối. Hòa chất rắn Y cần tối thiểu V ml dung dịch HNO3 4M, thu được NO là sản phẩm khử duy nhất. Thêm dung dịch NaOH dư vào dung dịch Z. Lọc lấy kết tủa đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi được 4,8 gam chất rắn T. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của V là [/FONT][/FONT]
[FONT="]A. 200. B. 120. C. 100. D. 80.[/FONT]
[FONT="]Câu 45: [FONT="]Xét các hệ cân bằng sau trong một bình kín:[/FONT][/FONT]
[FONT="](1) N2 (k) + 3H2 (k)$\rightleftarrows $ 2NH3 (k), D[FONT="]H1 < 0. (2) N2O4 (k) $\rightleftarrows $ 2NO2 (k), [/FONT]D[FONT="]H2 > 0.[/FONT][/FONT]
[FONT="]Chọn kết luận đúng trong các kết luận sau:[/FONT]
[FONT="]A. Tăng áp suất cân bằng (1) chuyển dịch theo chiều thuận và cân bằng (2) chuyển dịch theo chiều nghịch. [/FONT]
[FONT="]B. Tăng áp suất cân bằng (1) và cân bằng (2) cùng không bị chuyển dịch cân bằng.[/FONT]
[FONT="]C. Tăng nhiệt độ cân bằng (1) và cân bằng (2) cùng không bị chuyển dịch.[/FONT]
[FONT="]D. Tăng nhiệt độ cân bằng (1) chuyển dịch theo chiều thuận và cân bằng (2) chuyển dịch theo chiều nghịch. [/FONT]
[FONT="]Câu 46: [FONT="]Để tác dụng vừa đủ với m gam hỗn hợp X gồm Cr và kim loại M có hóa trị không đổi cần vừa đúng 2,24 lít hỗn hợp khí Y (đktc) gồm O2 và Cl2 có tỉ khối hơi đối với H2 là 27,7 thu được 11,91 gam hỗn hợp Z gồm các oxit và muối clorua. Mặt khác cho m gam hỗn hợp X tác dụng với một lượng dư dung dịch HNO3 đặc nguội thu được 2,24 lít NO2 ( đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Kim loại M là [/FONT][/FONT]
[FONT="]A. Zn. B. Mg. C. Cu. D. Ca.[/FONT]
[FONT="]Câu 47: [FONT="]Chất khí X được dùng để tẩy trắng giấy và bột giấy, chất chống nấm mốc lương thực, thực phẩm, chất khí Y gây ra hiện tượng mưa axit, chất khí Z trong y học dùng để chữa sâu răng. X, Y và Z theo thứ tự là [/FONT][/FONT]
[FONT="]A. SO2, NO2, CO2. B. SO2, NO2, O3. C. Cl2, SO2, O3. D. Cl2, NO2, CO.[/FONT]
[FONT="]Câu 48: [FONT="]Cho các kết luận sau về polime:[/FONT][/FONT]
[FONT="](1) Hầu hết các polime ở thể rắn, không bay hơi, không có nhiệt độ nóng chảy xác định.[/FONT]
[FONT="](2) Đa số các polime không tan trong các dung môi thông thường.[/FONT]
[FONT="](3) Tơ nitron được điều chế từ phản ứng trùng hợp, tơ lapsan được điều chế từ phản ứng trùng ngưng.[/FONT]
[FONT="](4) PE, PVC, PPF, PVA và thủy tinh hữu cơ được dùng làm chất dẻo.[/FONT]
[FONT="](5) Tơ visco, tơ xenlulozơ axetat là tơ tổng hợp.[/FONT]
[FONT="](6) Phản ứng thủy phân tinh bột tạo thành a[FONT="]-glucozơ là phản ứng phân cắt mạch polime.[/FONT][/FONT]
[FONT="](7) Nhựa bakelit, cao su lưu hóa có mạch cacbon phân nhánh.[/FONT]
[FONT="](8) Các polime tham gia phản ứng trùng ngưng, trong phân tử phải có liên kết bội hoặc vòng kém bền có thể mở ra.[/FONT]
[FONT="]Số kết luận đúng là [/FONT]
[FONT="]A. 6. B. 7. C. 5. D. 4.[/FONT]
[FONT="]Câu 49: [FONT="]Hỗn hợp X gồm amin no, đơn chức, mạch hở A và O2 (lượng O2 trong X gấp 3 lần lượng O2 cần dùng để đốt cháy hoàn toàn A). Bật tia lửa điện đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X, thu được hỗn hợp khí Y. Dẫn hỗn hợp Y đi qua bình đựng dung dịch H2SO4 đặc thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối hơi đối với H2 là 17,1. Công thức phân tử của A là[/FONT][/FONT]
[FONT="]A. CH5N. B. C2H7N. C. C3H9N. D. C4H11N.[/FONT]
[FONT="]Câu 50: [FONT="]Hai hợp chất hữu cơ A và B lần lượt có công thức phân tử C8H10O2 và C8H10O ( đều là dẫn xuất của benzen), [/FONT][/FONT]
[FONT="]tách nước thu được sản phẩm trùng hợp có thể tạo polime. A tác dụng với NaOH theo tỉ lệ mol tương ứng 1:1 và tác dụng với Na theo tỉ lệ mol tương ứng 1:2. B không tác dụng với dung dịch NaOH nhưng tác dụng với Na. Chọn kết luận đúng trong các kết luận sau:[/FONT]
[FONT="]A. A có 6 công thức cấu tạo, B có 2 công thức cấu tạo.
B. A có 6 công thức cấu tạo, B có 3 công thức cấu tạo.[/FONT]
[FONT="]C. A có 5 công thức cấu tạo, B có 2 công thức cấu tạo.
D. A có 5 công thức cấu tạo, B có 3 công thức cấu tạo.[/FONT]