đề thi thử QGHN

Y

yddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng dừng trên dây có bước sóng lada= 24 cm va N là một nút sóng. Hai điểm M1 và M2 ở về hai phía của N và có vị trí cân bằng cách N những đoạn NM1=lada/3 và NM2=lada/6. Tỉ số li độ của M1 so với M2 là:
DA:u1/u2=-1
 
N

nhoc_maruko9x

Một sóng dừng trên dây có bước sóng lada= 24 cm va N là một nút sóng. Hai điểm M1 và M2 ở về hai phía của N và có vị trí cân bằng cách N những đoạn NM1=lada/3 và NM2=lada/6. Tỉ số li độ của M1 so với M2 là:
DA:u1/u2=-1
2 điểm cách nhau [tex]\lambda[/tex] thì lệch pha [tex]2\pi[/tex], vậy M1 và M2 lần lượt lệch pha N một góc [tex]\fr{2\pi}{3}[/tex] và [tex]\fr{\pi}{3}[/tex]

Do M1 và M2 nằm về 2 phía của N nên 1 điểm chậm pha hơn N và 1 điểm nhanh pha hơn N. Vậy độ lệch pha giữa M1 và M2 là [tex]\fr{2\pi}{3} + \fr{\pi}{3} = \pi[/tex] \Rightarrow M1 và M2 ngược pha, hay u1 = -u2.
 
B

bachuyen101010

biên độ sóng dừng thì có âm đâu hàm sin mà..............................................
 
Top Bottom