đề thi thử Nguyễn Huệ lần 3 2015

A

anhkinhcan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị nào giải giúp em rồi cho em cái đáp án đề thi thử này ạ.Em cảm ơn nhiều :D:D


Đề :http://hocthanhnguoi.com/hoa-hoc/de-thi-thu-thpt-quoc-gia-2015-mon-hoa-chuyen-nguyen-hue-lan-3.html

Sẵn tiện cho em hỏi cách làm các câu 14,21,37,44.
 
W

whitetigerbaekho

Cau 44
Khi lấy cùng số mol A cho tác dụng với Na2CO3 hoặc Na (đều dư) thì nCO2=0,75 nH2 →0,5 nCOOH= 0,75.0,5.(nCOOH+ nOH )→ nCOOH : nOH- = 3:1

Mà tổng số nguyên tử Oxi < 8, MA= 192, A không bị oxi hóa bởi CuO và có tính đối xứng → A có 3 nhóm COOH và 1 nhóm OH có công thức C6H8O7

A có cấu tạo thỏa mãn là HOOC-CH2-C(OH).(COOH)-CH2-COOH. Đáp án C.
 
Top Bottom