đề thi thử nè.

K

kid_and_angel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh a, đường cao SA =a 1 mp đi wa A vuông góc với SC và cắt SC ở C', cắt SB ở B', cắt SD ở D'.
a- CMR:tứ giác AB'C'D'nội tiếp ddc trong 1 đường tròn.
b-tính tỉ số thể tích giữa 2 phần của hình chóp SABCD do thiết diện AB'C'D' phân chia.
Câu 2:trong mp tọa độ đêcác vuông góc Oxy cho tam giác ABC cân (AB=AC). Cạnh đáy BC thuộc đường thẳng x-y-1=0, cạnh bên AB thuộc đường thẳng x+3y+5=0 và cạnh bên AC thuộc đường thẳng đi qua M(3:0).Tính tạo độ đỉnh của tam giác ABC
-----------mai tớ post tiếp cho-----------
 
Last edited by a moderator:
K

kid_and_angel

không ai làm giúp mình với sao?????************************************************************************************************.....
 
P

pe_s0ck

Tớk thấy đề câu 2 có vấn đề, sao AC qua d : x+ 3y+ 5 = 0 mà lại qua M ( 3; 5)?
 
P

pe_s0ck

Câu 2:trong mp tọa độ đêcác vuông góc Oxy cho tam giác ABC cân (AB=AC). Cạnh đáy BC thuộc đường thẳng x-y-1=0, cạnh bên AB thuộc đường thẳng x+3y+5=0 và cạnh bên AC thuộc đường thẳng đi qua M(3:0).Tính tạo độ đỉnh của tam giác ABC
-----------mai tớ post tiếp cho-----------
Ta có B sẽ là giao của AB và BC ~> B =(-1/2; -3/2)
ta có AB đi qua B (-1/2; -3/2) ~> ptr đthẳng qua AB có dạng
(x+1/2)/(x_A+1/2) = (y+3/2)/(y_A +3/2)
<~>(y_A+3/2)x_A - (x_A+!/2)y_A +1/2(y_A+3/2) - 3/2(x_A+1/2) = 0
mặt khác BC thuộc đt x+3y+5=0 ~> y_A+3/2 = 1 ~>y_A = -1/2
x_A+1/2 = -3 ~> x_A = -7/2
Ptrình đt AM là 7x - 5y - 14 = 0
~> toạ độ C là giao của AM và BC ~> C( 9/2 ; 7/2 )
Kô bit có nhầm chỗ nào không mà ra toàn phân số thế nhỉ?
Cậu xem lại nha mà tớk kô bít gõ công thức nên cậu cố nhìn nhá !
 
Last edited by a moderator:
K

kid_and_angel

còn 1 bài nữa ai làm nốt đi???? giúp tôi với?************************************************......
 
P

pe_s0ck

Híc tớk kém phần thiết dịên, mà bài ày lại yêu câfu thiết diện ~> cậu xđ đc TD chứ? Nếu cậu xđ đc TD thì có thể tớk sẽ làm đc, và nếu đc cậu giúp tớk phần TD đc hem?
 
P

pe_s0ck

Tiện ai bít giúp hộ tớk bài này lun nha!
Cho h.chóp S.ABCD có đáy ABCD là hv cạnh a, SA = SB = a, mặt phẳng SAB vgóc vơí (ABCD). Tính R mặt cầu ngoại tiếp S.ABCD!
 
B

blue_star_2211

Tiện ai bít giúp hộ tớk bài này lun nha!
Cho h.chóp S.ABCD có đáy ABCD là hv cạnh a, SA = SB = a, mặt phẳng SAB vgóc vơí (ABCD). Tính R mặt cầu ngoại tiếp S.ABCD!
Gọi O là tâm hv ABCD. Kẻ H vuông góc với AB---> SH[TEX]\bot[/TEX](ABCD)
Qua O kẻ đường thẳng song song với SH ([tex]\large\Delta[/tex] // SH)
=>[tex]\large\Delta[/tex] [TEX]\bot [/TEX] (ABCD)
=> [TEX]\bot [/TEX] là trục của hv ABCD
Do SA=SB=AB=a => tam giác SAB đều. Gọi G là trọng tâm tam giác SAb
Qua G kẻ đường thẳng // OH và cắt [tex]\large\Delta[/tex] tại I
OH[TEX]\bot [/TEX] SH
==>GI [TEX]\bot [/TEX] SH
-> GI là đường trung trực của SH
--> SI=IH
mà I thuộc [tex]\large\Delta[/tex] --> SI=IA=IB=IC=ID
==> I là tâm mặt cầu ngoại tiếp hình chóp.
Đây là cách giải của tớ có gì sai sót các cậu chỉ bảo thêm nhé:)
 
P

pe_s0ck

Ùa theo tớk thì cậu giảỉ đúng, híc tớk làm tơí chỗ đt delta thì xác định sai trực tâm của SAB nên hem ra.
Thanks cậu nha!
 
N

ntruongson

Ta có B sẽ là giao của AB và BC ~> B =(-1/2; -3/2)
ta có BC đi qua B (-1/2; -3/2) ~> ptr đthẳng qua BC có dạng
(x+1/2)/(x_C+1/2) = (y+3/2)/(y_C +3/2)
<~>(y_C+3/2)x_C - (x_C+!/2)y_C +1/2(y_C+3/2) - 3/2(x_C+1/2) = 0
mặt khác BC thuộc đt x+3y+5=0 ~> y_C+3/2 = 1 ~>y_C = -1/2
x_C+1/2 = -3 ~> x_C = -7/2
Ptrình đt MC là 7x - 5y - 14 = 0
~> toạ độ A là giao của CM và AB ~> A( 17/26; -49/26)
Kô bit có nhầm chỗ nào không mà ra toàn phân số thế nhỉ?
Cậu xem lại nha mà tớk kô bít gõ công thức nên cậu cố nhìn nhá !

Có thể là ở đó ko nhỉ?@-)Xem lại đề bài đi. Cách giải sáng tạo ghê^^
 
P

pe_s0ck

Có thể là ở đó ko nhỉ?Xem lại đề bài đi. Cách giải sáng tạo ghê^^
~> Vậy hả? Theo bạn thì tại sao không thể lÀ như vậy?
 
Top Bottom