Đề thi thử nè các bạn. Mình giải hoài hỏng ra

N

ntnghiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

icon7.gif
cac ban co the giai gup minh(cac gap)
4.H[FONT=&quot]ợ[/FONT]p chát A có công th[FONT=&quot]ứ[/FONT]c phân t[FONT=&quot]ử[/FONT] C4H6Cl2O2.Cho 0,1 mol A tác d[FONT=&quot]ụ[/FONT]ng v[FONT=&quot]ừ[/FONT]a đ[FONT=&quot]ủ[/FONT] v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch có ch[FONT=&quot]ứ[/FONT]a 0,3 mol NaOH, thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c h[FONT=&quot]ỗ[/FONT]n h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch trong đó có hai vha6t1 h[FONT=&quot]ữ[/FONT]u c[FONT=&quot]ơ[/FONT] g[FONT=&quot]ồ[/FONT]m ancol etylic và ch[FONT=&quot]ấ[/FONT]t h[FONT=&quot]ữ[/FONT]u c[FONT=&quot]ơ[/FONT] X,cô c[FONT=&quot]ạ[/FONT]n dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch sau ph[FONT=&quot]ả[/FONT]n [FONT=&quot]ứ[/FONT]ng thu đu[FONT=&quot]ợ[/FONT]c m gam ch[FONT=&quot]ấ[/FONT]t r[FONT=&quot]ắ[/FONT]n khan.Giá r[FONT=&quot]ị[/FONT] m là:
A.9,6 gam B. 11,3 gam C. 23,1 gam D.21,3 gam


5.H[FONT=&quot]ỗ[/FONT]n h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p X g[FONT=&quot]ồ[/FONT]m KClO3,Ca(ClO3)2,CaCl2 và KCl có t[FONT=&quot]ổ[/FONT]ng khp6i1 l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng là 83,68 gam. Nhi[FONT=&quot]ệ[/FONT]t phân hoàn toàn thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c 17,472 lít 02(dktc) và ch[FONT=&quot]ấ[/FONT]t r[FONT=&quot]ắ[/FONT]n Y g[FONT=&quot]ồ[/FONT]m CaCl2 và KCl. Y tác d[FONT=&quot]ụ[/FONT]ng v[FONT=&quot]ừ[/FONT]a đ[FONT=&quot]ủ[/FONT] 0,36 lít dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch K2C03 0,5 M thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch Z. L[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng KCl trong Z nhi[FONT=&quot]ề[/FONT]u g[FONT=&quot]ấ[/FONT]p 22/3 lq2n l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng KCl trong X.Ph[FONT=&quot]ầ[/FONT]n trăm kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng KCl trong X là
A. 47,62% B.58,85% C.81,37% D.23,51%
 
K

kino_123

4.Hợp chát A có công thức phân tử C4H6Cl2O2.Cho 0,1 mol A tác dụng vừa đủ với dung dịch có chứa 0,3 mol NaOH, thu được hỗn hợp dung dịch trong đó có hai vha6t1 hữu cơ gồm ancol etylic và chất hữu cơ X,cô cạn dung dịch sau phản ứng thu đuợc m gam chất rắn khan.Giá rị m là:
A.9,6 gam B. 11,3 gam C. 23,1 gam D.21,3 gam
CTCT của A là [TEX]CH(Cl)_2COOCH_2CH_3[/TEX].
tho định luật bảo toàn khối lượng, ta có:
m=khối lượng A+ lượng NaOH- lượng ancol=0.1.157+0.3.40-0.1.46=23.1.
bạn lưu ý nhé!
lượng chất rắn sau pư gồm có muối hữu cơ và NaCl nữa. còn ancol khi cô cạn đã bay hơi rồi nên phải trừ ra.
chúc bạn học tốt!

;);):):):)
 
K

kino_123

5.Hỗn hợp X gồm KClO3,Ca(ClO3)2,CaCl2 và KCl có tổng khp6i1 lượng là 83,68 gam. Nhiệt phân hoàn toàn thu được 17,472 lít 02(dktc) và chất rắn Y gồm CaCl2 và KCl. Y tác dụng vừa đủ 0,36 lít dung dịch K2C03 0,5 M thu được dung dịch Z. Lượng KCl trong Z nhiều gấp 22/3 lq2n lượng KCl trong X.Phần trăm khối lượng KCl trong X là
A. 47,62% B.58,85% C.81,37% D.23,51%
nO2=0.78 mol, nK2CO3=0.18 mol.
mY=83.68-0.78.32=58.72g
nK2CO3=mCaCl2 trong Y=0.18 mol=>mKCl trong Y=38.74g=>n=0.52 mol.
theo bảo toàn nguyên tố K=>lượng KCl trong Z = lượng KCl trong Y+ lượng K trong K2CO3
=>0.52+0.18.2=22/3nKCl trong X=>n=0.12 mol=>%=KCl=10.66%(?)
có khi nào bạn ghi sai yêu cầu đề không?
 
Top Bottom