Đề thi thử môn hoá của Hocmai. Đáp án có câu sai

S

saobanglanhgia_adhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em thắc mắc câu về đáp án của câu hỏi sau ( mã câu hỏi là 365125)

Thủy phân hoàn toàn 17,1 gam saccarozơ, sản phẩm sinh ra cho tác dụng với lượng dư đồng (II) hidroxit trong dung dịch xút nóng. Khối lượng kết tủa Cu2O thu được khi phản ứng xảy ra hoàn toàn là
Câu trả lời của bạn:
A. 28,80.
B. 14,40.
C. 2.88.
D. 7,20.

Em làm ra B.
Cách làm của em như sau
Số mol của C12H22O11 là 0,05 mol
C12H22O11 => C6H12O6 + C6H12O6
mol 0,05 0,05 0,05
Cả glucozo và fuctozo đều tác dụng với Cu(OH)2
mà ta lại có 1mol C6H12O6 tạo ra 1 mol Cu2O
mà tổng số mol C6H12O6 là 0,1 mol => mol Cu2O sinh ra là 0,1 mol
=> khối lượng Cu2O tạo thành là 14,4 gam
Tại sao đáp án lại là 28,8 gam ạ?

Em đã nhận được phản hồi từ học mãi : Bài giải của học mãi như sau



Chào Em,
Cám ơn em đã quan tâm, tin tưởng và sử dụng dịch vụ Hocmai.vn Online!

Em làm theo hướng dẫn bên dưới nhé:
C12H22O11 + H2O → C6H12O6(glucozo) + C6H12O6 (fructozo)
0,1------------------------------0,1-------------------------0,1 mol
C6H12O6 (fructozo) <=> C6H12O6(glucozo)
0,1------------------------------0,1 mol
CH2OH[CHOH]4CHO + 2Cu(OH)2 + NaOH → CH2OH[CHOH]4COONa + Cu2O + 3H2O
mCu2O = 144*0,2 mol=28,80 gam.


Chú ý: Fructozo không có phản ứng với Cu(OH)2/OH- nhưng nó có quá trình chuyển dịch cân bằng thành glucozo! Lượng glucozo sinh ra lại phản ứng với Cu(OH)2

Hocmai.vn chúc em thành công!



Theo đề bài khối lượng của C12H22O11 có 17,1 gam

=> số mol của C12H12O11 là 17,1/342 = 0,05 mol

=> Em không hiểu học mãi tính thế nào ra 0,1 mol.
 
G

giotbuonkhongten

Em thắc mắc câu về đáp án của câu hỏi sau ( mã câu hỏi là 365125)

Thủy phân hoàn toàn 17,1 gam saccarozơ, sản phẩm sinh ra cho tác dụng với lượng dư đồng (II) hidroxit trong dung dịch xút nóng. Khối lượng kết tủa Cu2O thu được khi phản ứng xảy ra hoàn toàn là
Câu trả lời của bạn:
A. 28,80.
B. 14,40.
C. 2.88.
D. 7,20.

Em làm ra B.
Cách làm của em như sau
Số mol của C12H22O11 là 0,05 mol
C12H22O11 => C6H12O6 + C6H12O6
mol 0,05 0,05 0,05
Cả glucozo và fuctozo đều tác dụng với Cu(OH)2
mà ta lại có 1mol C6H12O6 tạo ra 1 mol Cu2O
mà tổng số mol C6H12O6 là 0,1 mol => mol Cu2O sinh ra là 0,1 mol
=> khối lượng Cu2O tạo thành là 14,4 gam
Tại sao đáp án lại là 28,8 gam ạ?

Em đã nhận được phản hồi từ học mãi : Bài giải của học mãi như sau



Chào Em,
Cám ơn em đã quan tâm, tin tưởng và sử dụng dịch vụ Hocmai.vn Online!

Em làm theo hướng dẫn bên dưới nhé:
C12H22O11 + H2O → C6H12O6(glucozo) + C6H12O6 (fructozo)
0,1------------------------------0,1-------------------------0,1 mol
C6H12O6 (fructozo) <=> C6H12O6(glucozo)
0,1------------------------------0,1 mol
CH2OH[CHOH]4CHO + 2Cu(OH)2 + NaOH → CH2OH[CHOH]4COONa + Cu2O + 3H2O
mCu2O = 144*0,2 mol=28,80 gam.


Chú ý: Fructozo không có phản ứng với Cu(OH)2/OH- nhưng nó có quá trình chuyển dịch cân bằng thành glucozo! Lượng glucozo sinh ra lại phản ứng với Cu(OH)2

Hocmai.vn chúc em thành công!



Theo đề bài khối lượng của C12H22O11 có 17,1 gam

=> số mol của C12H12O11 là 17,1/342 = 0,05 mol

=> Em không hiểu học mãi tính thế nào ra 0,1 mol.

Cái này chắc do lỗi đề, chứ bài bài cả 2 đều đúng :)
 
N

nhoc_maruko9x

Bài giải của bạn đúng đó :) Hocmai đã tính sai số mol saccaroso.................................................
 
H

huongnt94

Em thắc mắc câu về đáp án của câu hỏi sau ( mã câu hỏi là 365125)

Thủy phân hoàn toàn 17,1 gam saccarozơ, sản phẩm sinh ra cho tác dụng với lượng dư đồng (II) hidroxit trong dung dịch xút nóng. Khối lượng kết tủa Cu2O thu được khi phản ứng xảy ra hoàn toàn là
Câu trả lời của bạn:
A. 28,80.
B. 14,40.
C. 2.88.
D. 7,20.

Em làm ra B.
Cách làm của em như sau
Số mol của C12H22O11 là 0,05 mol
C12H22O11 => C6H12O6 + C6H12O6
mol 0,05 0,05 0,05
Cả glucozo và fuctozo đều tác dụng với Cu(OH)2
mà ta lại có 1mol C6H12O6 tạo ra 1 mol Cu2O
mà tổng số mol C6H12O6 là 0,1 mol => mol Cu2O sinh ra là 0,1 mol
=> khối lượng Cu2O tạo thành là 14,4 gam
Tại sao đáp án lại là 28,8 gam ạ?

Em đã nhận được phản hồi từ học mãi : Bài giải của học mãi như sau



Chào Em,
Cám ơn em đã quan tâm, tin tưởng và sử dụng dịch vụ Hocmai.vn Online!

Em làm theo hướng dẫn bên dưới nhé:
C12H22O11 + H2O → C6H12O6(glucozo) + C6H12O6 (fructozo)
0,1------------------------------0,1-------------------------0,1 mol
C6H12O6 (fructozo) <=> C6H12O6(glucozo)
0,1------------------------------0,1 mol
CH2OH[CHOH]4CHO + 2Cu(OH)2 + NaOH → CH2OH[CHOH]4COONa + Cu2O + 3H2O
mCu2O = 144*0,2 mol=28,80 gam.


Chú ý: Fructozo không có phản ứng với Cu(OH)2/OH- nhưng nó có quá trình chuyển dịch cân bằng thành glucozo! Lượng glucozo sinh ra lại phản ứng với Cu(OH)2

Hocmai.vn chúc em thành công!



Theo đề bài khối lượng của C12H22O11 có 17,1 gam

=> số mol của C12H12O11 là 17,1/342 = 0,05 mol

=> Em không hiểu học mãi tính thế nào ra 0,1 mol.
Chuẩn!hôm thi thử mình cũng làm 14,4 thế mà đáp án lại là 28,8.Với lại hôm thi nhiều câu số liệu cho rất là lẻ!
 
Top Bottom