đề thi thử lần 2/2013

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong lần nhân đôi đầu tiên của gen đã có 1 phân tử Acrdin xen vào 1 mạch khuôn của gen, thì số nu có trong các gen đột biến là bao nhiêu, biết gen ban đầu có chiều dài 0,51 micromet và nhân đôi 4 đợt:
A. 21014 B. 11992 C. 12008 D. 24016

Các bạn xem tiếp phần còn lại tại [New]Thi thử lần 2

Và tải đề về tại đây https://sites.google.com/site/giaidemonsinh/ , tên file: [New] Thi thử lần 2
 
O

ozeh

khi phân tử acridin chèn vào mạch khuôn thì se làm xảy ra đột biến thêm căp nu
ta có số nu của gen là:5100x2/3.4=3000 nu
khi gen nhân doi 4 lan thì số nu cua gen đột biến là (3000+2)x4=12008
 
D

ducdao_pvt

Câu 1: Trong lần nhân đôi đầu tiên của gen đã có 1 phân tử Acrdin xen vào 1 mạch khuôn của gen, thì số nu có trong các gen đột biến là bao nhiêu, biết gen ban đầu có chiều dài 0,51 micromet và nhân đôi 4 đợt:
A. 21014 B. 11992 C. 12008 D. 24016

[TEX]N_{gen}[/TEX] = 3000
Trong lần nhân đôi đầu tiên của gen đã có 1 phân tử Acrdin xen vào 1 mạch khuôn của gen \Rightarrow [TEX]N_g[/TEX] = 3000 + 2
Gen đã trải qua 1 lần nhân đôi tạo 1 gen ĐB, gen ĐB tiếp tục nhân đôi 3 lần nữa
\Rightarrow [TEX]N[/TEX] = 2^3.(3000 + 2) = 24016
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom