đề thi thử lần 1 KHTN

R

rainbridge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 18:cho 10,8g hh Fe và FexOy tan hoàn toàn trong dung dịch HNO3 loãng thu được dung dịch X và 1,12l khí NO (sp khử duy nhất của N+5). số mol HNO3 có trong d d ban đầu là:
a. 0,8
b. 1,2
c. 1,1
d. 0,65

câu 26: cho pt pư tạo các chất khí:
1. MnO2 + HCl đặc --t*-> khí X
2. KClO3 --t*--> khí Y
3. NH4NO3 --t*--> khí Z
4. FeS + HCl --t*--> khí M
5. Al + HCl --t*--> khí N
cho các khí tác dụng vs nhau từng đôi một ở đk thích hợp thì số cặp chất có pứ là:
a. 5
b. 7
c. 6
d. 4

đáp án là 18c, 26 c.
bạn nào biết giúp mình nhé
 
T

the_god

câu 18:cho 10,8g hh Fe và FexOy tan hoàn toàn trong dung dịch HNO3 loãng thu được dung dịch X và 1,12l khí NO (sp khử duy nhất của N+5). số mol HNO3 có trong d d ban đầu là:
a. 0,8
b. 1,2
c. 1,1
d. 0,65
_______________________________
quy đổi hỗn hợp về Fe và O
Quá trình oxihoa:
$Fe-3e=====> Fe^{+3}$
xmol
$O+2e====> O^{-2}$
ymol

$N^{+5}+3e===> N^{+3}$
____0.05*3______0.05mol

===> hệ : 56x+16y=10.8
3x-2y=0.05*3


===>x=0.15mol; y=0.15mol

==> số mol HNO3 có trong dd ban đầu=3*nFe+nNO=3*0.15+0.05=0.5mol


câu 26: cho pt pư tạo các chất khí:
1. MnO2 + HCl đặc --t*-> khí X
2. KClO3 --t*--> khí Y
3. NH4NO3 --t*--> khí Z
4. FeS + HCl --t*--> khí M
5. Al + HCl --t*--> khí N
cho các khí tác dụng vs nhau từng đôi một ở đk thích hợp thì số cặp chất có pứ là:
a. 5
b. 7
c. 6
d. 4
_______________________
1) Cl2,2)O2,3)N2O,4)H2S,5)H2

NH4NO3=====> N2O+2H2O ( ĐK nhiệt độ là $210^O$)

NH4NO3=====> N2 +1/2O2+2H2O( Đk nhiệt độ $350^O$)
 
Last edited by a moderator:
R

rainbridge

câu 18:cho 10,8g hh Fe và FexOy tan hoàn toàn trong dung dịch HNO3 loãng thu được dung dịch X và 1,12l khí NO (sp khử duy nhất của N+5). số mol HNO3 có trong d d ban đầu là:
a. 0,8
b. 1,2
c. 1,1
d. 0,65
_______________________________
quy đổi hỗn hợp về Fe và O
Quá trình oxihoa:
$Fe-3e=====> Fe^{+3}$
xmol
$O+2e====> O^{-2}$
ymol

$N^{+5}+3e===> N^{+3}$
____0.05*3______0.05mol

===> hệ : 56x+16y=10.8
3x-2y=0.05*3


===>x=0.15mol; y=0.15mol

==> số mol HNO3 có trong dd ban đầu=3*nFe+nNO=3*0.15+0.05=0.5mol


câu 26: cho pt pư tạo các chất khí:
1. MnO2 + HCl đặc --t*-> khí X
2. KClO3 --t*--> khí Y
3. NH4NO3 --t*--> khí Z
4. FeS + HCl --t*--> khí M
5. Al + HCl --t*--> khí N
cho các khí tác dụng vs nhau từng đôi một ở đk thích hợp thì số cặp chất có pứ là:
a. 5
b. 7
c. 6
d. 4
_______________________
1) Cl2,2)O2,3)NO2,4)H2S,5)H2

bạn ơi đáp án câu đầu là 1.1, câu sau thì pư 3 sgk nói tạo ra N2O mà
 
Top Bottom