đề thi thử KHTN

R

rainbridge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 19: có d2 NaCl bão hòa ở 35 độ C. cho quặng xivinit vào d2 đó, đun sôi rồi lọc tách riêng phần ko tan khi d2 còn nóng, lấy phần d2 đem để nguội đến 35 độ C, được chất X kết tinh là
a. NaCl
b. KCl
c. MgCl2
d. CaCl2

câu 24: trong số các Hidrocacbon có M=40, số chất làm mất màu d2 thuốc tím là
a.1
b. 2
c. 3
d. 4

câu 44: nhỏ từ từ 500ml d2 hh gồm Na2CO3 0,21M và KHCO3 0,18M vào cốc chứa 100ml d2 HCl 1,5M thu được V l khí. V là
a, 2,184 l
b. 1,008l
c. 1,176
d. 1,68
 

Attachments

  • [VNMATH.COM]-DE-THI-THU-HOA-HOC-KHTN-LAN1-2012-197.pdf
    409.6 KB · Đọc: 0
K

kino_123

câu 19: có d2 NaCl bão hòa ở 35 độ C. cho quặng xivinit vào d2 đó, đun sôi rồi lọc tách riêng phần ko tan khi d2 còn nóng, lấy phần d2 đem để nguội đến 35 độ C, được chất X kết tinh là
a. NaCl
b. KCl
c. MgCl2
d. CaCl2

câu 24: trong số các Hidrocacbon có M=40, số chất làm mất màu d2 thuốc tím là
a.1
b.2
c. 3
d. 4

câu 44: nhỏ từ từ 500ml d2 hh gồm Na2CO3 0,21M và KHCO3 0,18M vào cốc chứa 100ml d2 HCl 1,5M thu được V l khí. V là
a, 2,184 l
b. 1,008l
c. 1,176
d. 1,68
nCO32-=0.105 mol, nHCO3-=0.09 mol, nH+=0.15 mol.
-nếu CO32- pư trước=>0.075 mol CO2=>1.68 lít CO2.
-nếu HCO3- pư trước=>0.12 mol CO2=>2.688 lít CO2.
vì hh có cà 2 ion nên 1.68<V<2.688=>A.
:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
D

drthanhnam

câu 19: có d2 NaCl bão hòa ở 35 độ C. cho quặng xivinit vào d2 đó, đun sôi rồi lọc tách riêng phần ko tan khi d2 còn nóng, lấy phần d2 đem để nguội đến 35 độ C, được chất X kết tinh là
a. NaCl
b. KCl
c. MgCl2
d. CaCl2
quặng xivinit là NaCl.KCl=> Loại được C, D
X ở đây là NaCl vì d2 NaCl vốn đax bão hoà ở 35 độ C nay thêm vào thì phần tách ra là chính là lượng NaCl trong quặng.

câu 24: trong số các Hidrocacbon có M=40, số chất làm mất màu d2 thuốc tím là
a.1
b. 2
c. 3
d. 4
M=40 => C3H4.
Cái này có $k=\frac{3.2-4+2}{2}=2$
TH1: ankin=> 1 chất.
TH2: ankadien=> 1 chất
=> tổng cộng 2 chất
câu 44: nhỏ từ từ 500ml d2 hh gồm Na2CO3 0,21M và KHCO3 0,18M vào cốc chứa 100ml d2 HCl 1,5M thu được V l khí. V là
a, 2,184 l
b. 1,008l
c. 1,176
d. 1,68
Na2CO3 + 2HCl = 2NaCl+ H2O + CO2
0,105x---->0,21x------------->0,105x
KHCO3 + HCl = KCl + H2O + CO2
0,09x---->0,09x------------>0,09x
0,21x+0,09x=0,15=> x=0,5=> nCO2=(0,105+0,09)x=0,0975=>V=2,184 lit
 
R

rainbridge

câu 19: có d2 NaCl bão hòa ở 35 độ C. cho quặng xivinit vào d2 đó, đun sôi rồi lọc tách riêng phần ko tan khi d2 còn nóng, lấy phần d2 đem để nguội đến 35 độ C, được chất X kết tinh là
a. NaCl
b. KCl
c. MgCl2
d. CaCl2

câu này e suy luận ra NaCl, mà đáp án lại là KCl :-?
giờ thấy kino với a nam cũng chọn NaCl hết thì an tâm rùi :D

câu 24: trong số các Hidrocacbon có M=40, số chất làm mất màu d2 thuốc tím là
a.1
b. 2
c. 3
d. 4

câu này đáp án là 3 chất, có khi nào có thêm 1 chất là xiclo anken ko nhỉ???

p/s: còn mấy câu nữa ới ời a ơi :D :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom