đề thi thử hocmai

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng bột Zn vào dung dịch X gồm FeCl2 và CuCl2. Khối lượng chất rắn sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toản nhỏ hơn khối lượng bột Zn ban đầu là 0,5 gam. Cô cạn phần dung dịch sau phản ứng thu được 13,6 gam muối khan. Tổng khối lượng các muối trong X là
A. 19,5 gam.
B. 17,0 gam.
C. 13,1 gam
D. 14,1 gam.
 
T

tranvanlinh123

Cho một lượng bột Zn vào dung dịch X gồm FeCl2 và CuCl2. Khối lượng chất rắn sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toản nhỏ hơn khối lượng bột Zn ban đầu là 0,5 gam. Cô cạn phần dung dịch sau phản ứng thu được 13,6 gam muối khan. Tổng khối lượng các muối trong X là
A. 19,5 gam.
B. 17,0 gam.
C. 13,1 gam
D. 14,1 gam.


bảo toàn khối lượng mZn+mX=m_rắn(sau pu) +m_muối(sau pu)
mZn - m_rắn(sau pu)=0,5g
=>mX=13,6+0,5=14,1g =>D
 
Top Bottom