T
tj3uquy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1
một vật sáng AB đặt thẳng góc với trục chính của một thấu kính hội tụ cho một ảnh thật nằm cách vật một khoảng cách nào đó.nêú cho vật dịch lại gần thấu kính 30 cm thì ảnh của AB vẫn là ảnh thật nằm cách vật 1 khoảng như cũ lớn gấp 4 lần ảnh cũ
a) xác điịnh f và d
b)để được ảnh cao bằng vật, phải dịch chuyển vật từ vị trí ban đầu đii 1 khoảng bao nhiêu theo chiều nào.
bài 2
đặt 1 vật phẳng nhỏ AB trước 1 thấu kính và vuông góc với trục chính .trên màn vuông góc với trục chính của thấu kính và ở sau thấu kính thu được 1 ảnh rõ nết lơpns hơn vât cao 4 mm. Giữ vật cố định dịch chuyển thấu kính dọc theo trục chính 5cm về phía màn thì màn phải dịch chuyển 35cm mới thu lại được ảnh rõ nét cao 2mm
a)f=?, chiều cao AB =?
b)vật AB , thấu kính và màn đang ở vị trí có ảnh cao 2mm. Giữ vật và màn cố định hỏi phải dịch chuyển thấu kính dọc theo trục chính về phía nào 1 đoạn bằng bao nhiêu để lại có ảnh rõ nét trên màn .Khi dịch chuyển thấu kính thì ảnh của AB dịch chuyển như thế nào so với vật
một vật sáng AB đặt thẳng góc với trục chính của một thấu kính hội tụ cho một ảnh thật nằm cách vật một khoảng cách nào đó.nêú cho vật dịch lại gần thấu kính 30 cm thì ảnh của AB vẫn là ảnh thật nằm cách vật 1 khoảng như cũ lớn gấp 4 lần ảnh cũ
a) xác điịnh f và d
b)để được ảnh cao bằng vật, phải dịch chuyển vật từ vị trí ban đầu đii 1 khoảng bao nhiêu theo chiều nào.
bài 2
đặt 1 vật phẳng nhỏ AB trước 1 thấu kính và vuông góc với trục chính .trên màn vuông góc với trục chính của thấu kính và ở sau thấu kính thu được 1 ảnh rõ nết lơpns hơn vât cao 4 mm. Giữ vật cố định dịch chuyển thấu kính dọc theo trục chính 5cm về phía màn thì màn phải dịch chuyển 35cm mới thu lại được ảnh rõ nét cao 2mm
a)f=?, chiều cao AB =?
b)vật AB , thấu kính và màn đang ở vị trí có ảnh cao 2mm. Giữ vật và màn cố định hỏi phải dịch chuyển thấu kính dọc theo trục chính về phía nào 1 đoạn bằng bao nhiêu để lại có ảnh rõ nét trên màn .Khi dịch chuyển thấu kính thì ảnh của AB dịch chuyển như thế nào so với vật