Đề thi thử hóa

K

kio_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 11,6 gam FeCO3 tác dụng vừa đủ với dd HNO3 thu đc hh khí CO2, NO và dd X . Khi thêm dd HCl dư vào dd X thì hoà tan tối đa được bao nhiêu gam bột Cu (biết có khí NO bay ra ):
A.28.8
b.16
C.48
D.32
đáp an 43 gam
2/cho 20 gam S vào 1 bình có dung tích bằng 44,8 lít chứa O2( ở đktc),thể tích chất rắn không đáng kể. nung bình cho đến khi phản ứng hoàn toàn,áp suất trong bình khi trở về
0 độ C là???:)
A. 2 atm B.2,1 atm C. 1atm D.1,2atm
đáp án 1atm
 
T

tuonglaituoisang_999

1/Cho 11,6 gam FeCO3 tác dụng vừa đủ với dd HNO3 thu đc hh khí CO2, NO và dd X . Khi thêm dd HCl dư vào dd X thì hoà tan tối đa được bao nhiêu gam bột Cu (biết có khí NO bay ra ):
A.28.8
b.16
C.48
D.32
đáp an 43 gam
2/cho 20 gam S vào 1 bình có dung tích bằng 44,8 lít chứa O2( ở đktc),thể tích chất rắn không đáng kể. nung bình cho đến khi phản ứng hoàn toàn,áp suất trong bình khi trở về
0 độ C là???:)
A. 2 atm B.2,1 atm C. 1atm D.1,2atm
đáp án 1atm
1/ mình ra 32, cậu ra giống mình ko?
2/ 1 atm, vì S+O2---> SO2 do S là chất rắn nên ko tính thể tích, thể tích trước sau pứ như nhau, đktc là O*C, 1 atm nên p ko thay đổi.
 
C

chontengi

1/Cho 11,6 gam FeCO3 tác dụng vừa đủ với dd HNO3 thu đc hh khí CO2, NO và dd X . Khi thêm dd HCl dư vào dd X thì hoà tan tối đa được bao nhiêu gam bột Cu (biết có khí NO bay ra ):
A.28.8
b.16
C.48
D.32
đáp an 43 gam



[TEX]nFe^{+2} = 0,1[/TEX]

--> [TEX]nFe^{3+} = 0,1[/TEX]

[TEX]Cu + 2Fe^{3+} --> Cu^{2+} + 2Fe^{2+}[/TEX]
[TEX]0,05........0,1[/TEX]


[TEX]3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- ---> 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O[/TEX]
[TEX]0,45..................0,3[/TEX]

[TEX]\sum{n_{Cu}} = 0,5[/TEX]

[TEX]m = 32[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom