đề thi thử hay!

N

nguyenkien1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là 1 bài của thầy vũ khắc ngọc ,mong mọi mọng ng giúp đở !
58,
đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 ancol kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thì nCO2/nH2O =9/13. % số mol mỗi ancol là(theo thứ tự chiều dài mạch C)

A. 40, 60 B. 75 và 25 c. 25 và 75 D. 35 và 65
 
D

daiphongxt

đây là 1 bài của thầy vũ khắc ngọc ,mong mọi mọng ng giúp đở !
58,
đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 ancol kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thì nCO2/nH2O =9/13. % số mol mỗi ancol là(theo thứ tự chiều dài mạch C)

A. 40, 60 B. 75 và 25 c. 25 và 75 D. 35 và 65
Giải:Gỉa sử mol CO2=9 và mol H20=13 =>ancol no,đơn và mol hh=13-9=4 mol
=> C2H5OH(46)(x mol)<M trung bình=(9.12+13.2+4.16)/4=49,5<C3H7OH(60)(y mol)
x+y=4 và 2x+3y=9 =>x=3 và y=1=>Đáp án B
 
Top Bottom