.......De thi thử hay nè.....

X

xingiauten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 3.42 gam hh gom axit acrylic, vinyl axetat, metyl acrylat va axit oleic roi hap thu toan bo san pham chay vào dung dịch nước vôi trong dư, sau pư thu dc 18 gam ket tủa và dung dịch X, khối lượng X so với Ca(OH)2 thay đổi ban đầu như thế nào
ds: giảm 7.38 gam
thủy phân hhoàn toàn 60 gam hon hợp 2 đipeptit thu dc 63.6 gam cac amino acid tao nen tu 1 nhóm cacboxyl và 1 nhóm nh2, nếu cho hh X tác dung voi NaOh dư thì thu ? gam muối
Ds: 7.82
cho 0.87 gam hh gồm nhôm, sat, đồng vào bình đựng 300ml dung dich H2SO4. Sau khi phan ung xay ra hoàn toàn thu dc 0.32 gam chất rắn và 448 ml khí (dktc) thêm tiếp vào bình đựng 0.425 gam NaNO3, khi pư kết thúc thu dc 1 khí duy nhất là NO tính V cùa NO và khối luong muoi tao thành sau dung dich
ds o.112 và 3.865
nung hoàn toàn 18.56 hh FeC03 và Fexoy trong bình có không khí thu dc 16 gam õit duy nhat và V lít C02. Cho v lít Co2 hap thu hết vào 0.4 lít dd Ba(oh)2 0.15 M thu 7.88 gam kết tủa. công thứ của Fex0y
hòa tan hết 18, 2 gam hh Al và Cu vào 100ml dd HN03 12m và H2S04 dac, nóng 10m, sau pư thu dc dd X( không có NH4NO3) và 8.96 lít hh N0 và S02 với M= 47 cô can dd X thu dc muối khan . giá trị m là
60 66.2 33.1 50.8
hòa tan hoàn toàn 3 gam hh gồm 2 kim loại hóa trị 1 và 2 vào hh dung dịch HN03 và H2S04 thu dc 2.94 g hh kkhí b gồm N02 và khí D có Vb=1.344 lít9 dktc). tìm khối lượng hh muối khan thu dc
3.96 7.06 6.1 6.54
hòa tan bột Fe vào dd NaN03 và H2S04 đến phan ung hoàn toàn thu dc dd A và 6.72 lít gom N0 và H2 có tỉ lệ mol mol 2:1 và 3 gam rắn. cô cạn dd A thu m gam muối khan có giá trị
120.4 60.8 75 126
cho 11.36 gam hh Fe, Fe203, Fe0, Fe304 phan ung het voi dd Hn03 loang, dư thu dc 1.344 lít khí N0( sản phẩm duy nhất) và dd X. dd X này có thể hòa tan hoàn toàn tối đa 12.88 gam Fe. số mol Hn03 ban đầu là
0.94 0.88 0.64 1.04
dung dich X có chứa các ion ca2+, Na+, HC03-, Cl-, trong đó số mol cl- là 0.1. cho nửa dd x phan ung voi Naoh dư thu dc 2 gam ket tua, cho nua dung dich con lai pu voi ca(0H)2 thu 3 gam ket tua. mat khác nếu đun sôi đến cạn dd x thì thu dc m gam chất rắn khan. giá trị của m:
7.47 9.21 8.79 9.26
cho m gam bột Cu vào 400ml dd Agn03 0.2M. sau một thời gian pu thu dc 7.76 gam hh chất rắn x và dd y, lọc tách x rồi thêm 5.85 bột Zn vào Y, sau khi pư hoàn toàn thu dc 10.53 gam chất rắn z. tìm m
3.84 6.4 5.12 5.76
cho 0.01 mol Al và 0.025 mol Fe tác dụng với 400 lm dd Cu(N03)2 và AgN03 0.125M. kết thúc pư, lọc kết thúc cho nước lọc tác dụng với dung dịch NaOh dư thu m gam kết thục. giá trị m là
2.74 35.2 3.52 3.165
 
D

daiphongxt

Đốt cháy hoàn toàn 3.42 gam hh gom axit acrylic, vinyl axetat, metyl acrylat va axit oleic roi hap thu toan bo san pham chay vào dung dịch nước vôi trong dư, sau pư thu dc 18 gam ket tủa và dung dịch X, khối lượng X so với Ca(OH)2 thay đổi ban đầu như thế nào
Giải:
mol CO2=0,18 mol,CnH2n-2O2--->CO2.viết pt,cân bằng,tìm được n=6=> mol hỗn hợp=3,42/114=0,03 mol
=>mol H2O=mol CO2- mol hh=0,15 mol
0,18.44+0,15.18-18=-7,38 =>khối lượng giảm 7,38 gam

thủy phân hoàn toàn 60 gam hỗn hợp 2 đipeptit thu dc 63.6 gam cac amino acid tao nen tu 1 nhóm cacboxyl và 1 nhóm nh2, nếu cho hh X tác dung voi NaOh dư thì thu ? gam muối
X là hỗn hợp đipeptit hay hỗn hợp aminoaxit vậy bạn?Dù là hỗn hợp nào thì khối lượng muối cũng không thể=7,82 như đáp án của bạn được???

cho 0.87 gam hh gồm nhôm, sat, đồng vào bình đựng 300ml dung dich H2SO4. Sau khi phan ung xay ra hoàn toàn thu dc 0.32 gam chất rắn và 448 ml khí (dktc) thêm tiếp vào bình đựng 0.425 gam NaNO3, khi pư kết thúc thu dc 1 khí duy nhất là NO tính V cùa NO và khối luong muoi tao thành sau dung dich
Giải:mol Cu=0,005 mol,mol Fe=x;mol Al=y
x+1,5y=0,02
56x+27y=0,55
=>mol Fe=0,005 và mol Al=0,1 mol
Đề không cho nồng độ của H2SO4 ban đầu thì làm sao tính được V(vì biết tính theo H+ hay NO3-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom