C
cloverkira
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1: Cho sóng lan truyền dọc theo 1 đường thẳng. Một điểm cách xa nguồn bằng 1/3 bước sóng, ở thời điểm bằng 1/2 chu kỳ thì có độ dịch chuyển bằng 5cm so với vị trí cân bằng. Biên độ dao động bằng:
A. 7,1cm B. 5,8cm C. 10cm D. 8cm
Câu 2: Một sóng dừng trên một đoạn dây có dạng u = Asin(bx).cos(wt) (mm), trong đó x đo bằng cm, t đo bằng giây. Cho biết bước sóng bằng 0,4m và biên độ dao động của một phần tử cách một nút sóng một đoạn 5cm có giá trị là 5mm. Biên độ A của bụng sóng là:
A. 5căn 2(mm) B. 10 (mm)
C. 5 (mm) D. 10căn 2(mm)
Câu 3: Treo con lắc lò xo có độ cứng k = 120N/m vào thang máy. Ban đầu, thang máy và con lắc đứng yên, lực căng của lò xo là 6N cho thang máy rơi tự do thì con lắc dao động với biên độ:
A. 4 cm B. 5 cm
C. 2 cm D. không dao động
Các bạn giải đáp giúp mình nhé.Đối với bài tập liên quan đến sóng thì ta áp dụng được đường tròn lượng giác được không và áp dụng như thế nào? bạn nào biết cho mình xin ý kiến nhé.mình cảm ơn nhiều!
A. 7,1cm B. 5,8cm C. 10cm D. 8cm
Câu 2: Một sóng dừng trên một đoạn dây có dạng u = Asin(bx).cos(wt) (mm), trong đó x đo bằng cm, t đo bằng giây. Cho biết bước sóng bằng 0,4m và biên độ dao động của một phần tử cách một nút sóng một đoạn 5cm có giá trị là 5mm. Biên độ A của bụng sóng là:
A. 5căn 2(mm) B. 10 (mm)
C. 5 (mm) D. 10căn 2(mm)
Câu 3: Treo con lắc lò xo có độ cứng k = 120N/m vào thang máy. Ban đầu, thang máy và con lắc đứng yên, lực căng của lò xo là 6N cho thang máy rơi tự do thì con lắc dao động với biên độ:
A. 4 cm B. 5 cm
C. 2 cm D. không dao động
Các bạn giải đáp giúp mình nhé.Đối với bài tập liên quan đến sóng thì ta áp dụng được đường tròn lượng giác được không và áp dụng như thế nào? bạn nào biết cho mình xin ý kiến nhé.mình cảm ơn nhiều!