Đề thi thử hay mong các bạn giúp đỡ

C

cloverkira

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho 1 vật dao động điều hoà với biên độ A=10 cm , tần số f=2 Hz .Tốc độ trung bình nhỏ nhất mà vật đạt được trong thời gian 1/6 s là
A.30cm/s
B.30căn 3 cm/s
C.60căn 3 cm/s
D.60cm/s
Câu 2 : Một vật dao động điều hoà với tần số f= 1Hz,biên độ 10 cm, tốc độ trung bình lớn nhất mà vật dao động có được khi đi hết đoạn đường 30 cm là
A.40 cm/s
B. 80 cm/s
C.45 cm/s
D.22,5 cm/s
Câu 3 : Một vật dao động điều hoà với biên độ 6 cm , quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong 1s là 18 cm.Thời điểm kết thúc quãng đường đó thì vật có li độ
A.2cm
B.3cm hoặc -3cm
D.bằng 0
 
N

n0vem13er

1.
T = 1/2, t = T/3 = 120 độ = quãng đường từ -60 độ đến 60 độ = A
vtb = S/t = 60cm/s
2.
30cm = 3A , tốc độ lớn nhất => quãng đường là từ 60 độ đến 300độ = 2T/3 = 2/3 giây
vtb = S/t = 45cm/s
3.
18cm = 3A , quãng đường nhỏ nhất => vận tốc nhỏ nhất => vật đi từ -60 độ đến 240 độ hoặc từ 60 độ đến 300 độ
x = 3 cm hoặc -3 cm
http://tailieu.vn/xem-tai-lieu/phuo...ng-giac-de-giai-bai-tap-vat-ly-12.512550.html
 
  • Like
Reactions: Uyễn My
C

cloverkira

1.
T = 1/2, t = T/3 = 120 độ = quãng đường từ -60 độ đến 60 độ = A
vtb = S/t = 60cm/s
2.
30cm = 3A , tốc độ lớn nhất => quãng đường là từ 60 độ đến 300độ = 2T/3 = 2/3 giây
vtb = S/t = 45cm/s
3.
18cm = 3A , quãng đường nhỏ nhất => vận tốc nhỏ nhất => vật đi từ -60 độ đến 240 độ hoặc từ 60 độ đến 300 độ
x = 3 cm hoặc -3 cm
http://tailieu.vn/xem-tai-lieu/phuo...ng-giac-de-giai-bai-tap-vat-ly-12.512550.html


Mình cảm ơn bạn đã giúp đỡ câu 2 và câu 3 thì đáp án đúng rồi nhưng câu 1 thì đáp án C cơ.Bạn xem lai nhé
 
N

n0vem13er

vậy đáp số sai r
bạn xem cái tài liệu mình gửi đi, ứng dụng đường tròn lượng giác là công cụ mạnh nhất để giải vật lý, thế nên bạn nên nắm chắc
 
D

dxh94

Vmin\RightarrowSmin
Smin=2A(1-cos(a/2))=10
đáp án mà là C thì đó là Vmax đấy
 
Top Bottom